Người đăng: Thu Trang   Ngày: 13/03/2020   Lượt xem: 434

Ngày còn đến trường, ắt hẳn không ít bạn có những cuốn sổ nhật ký riêng, để dành cho những tủn mủn tuổi mới lớn, những cảm tình ngốc xít nhưng đáng yêu, những giận dỗi vu vơ, những điều khó nói... Chúng ta cất riêng cho mình ở một góc nhỏ và ngày ngày lấp đầy bởi những trang viết không đầu không cuối, nhưng rất thực lòng. Lớn rồi chúng ta bận rộn hơn, công nghệ cũng hiện đại hơn, chúng ta hoàn toàn có thể viết nhanh trên Iphone, Ipad hay trên laptop, nhưng không hiểu sao, với mình, viết tay vẫn có một ý nghĩa riêng mà không gì có thể thay thế được.

Mình thích viết, đó là cách để mình chia sẻ hết nỗi lòng, là cách mình trở về với chính mình, vẹn nguyên và trung thực. Ngày xưa, mình rất thích học Ngữ Văn. Ngày đó không hiện đại như bây giờ, sách báo có cuốn nào là mình quý lắm, đọc đi đọc lại rồi chép những câu hay thiệt hay vào cuốn sổ bé con mà mình có được. Có lẽ nhờ vậy, khi viết văn, câu chữ của mình có độ mượt mà hơn, giọng văn đọc cảm xúc hơn (hồi đó cô dạy Ngữ Văn của mình bảo vậy). Giờ xem lại những cuốn sổ tay dày đặc chữ ngày ấy, lòng vẫn thấy một niềm lâng lâng khó tả.

Viết chính là cách chúng ta phát triển chính mình, phát hiện ra những điều ẩn sâu trong bản thân mà nhiều khi chúng ta chưa kịp nhận ra hết.Cảm giác đi đâu cũng có một cuốn sổ và một cây bút bên cạnh, quan sát thấy điều gì hay thì viết, nghe được điều gì lạ thì viết, ai giúp đỡ hay có hành động gì đó dễ thương cũng viết,.. thích lắm ấy. Nhiều khi viết là cách để lưu lại những điều ấm áp bình dị trong cuộc sống mà khi đọc lại ta cảm thấy biết ơn, có thêm dũng khí đế vượt qua những ngày đen tối nhất, bởi cuộc sống luôn xoay vần, rồi những điều tốt đẹp sẽ quay trở lại.

Thông qua ngôn ngữ, cả trái tim và tâm hồn mình được gửi gắm và bộc lộ, điều đó chẳng phải là rất kỳ diệu hay sao? Bạn không cần phải viết hay mới có thể trở thành một người viết, chỉ cần bạn chịu khó lắng nghe, chịu khó quan sát những điều xung quanh, sống thật với cảm xúc bản thân, mình tin rằng, bạn sẽ viết được thật nhiều, mà có khi còn chia sẻ được những điều hay đến người khác nữa kia. Cũng vì thích viết lách, mình đã lập ra một page review sách như một cách để thỏa mãn niềm đam mê, cũng là cách mình có thể chia sẻ những cuốn sách hay mà mình đọc được đến các bạn. Thế giới rộng lớn bao la, bao nhiêu tinh hoa của nhân loại người ta cố gắng gửi trao qua từng trang sách, mình chỉ muốn qua những dòng chia sẻ của mình, mọi người tiếp cận được những cuốn sách hay mà không hoài công tìm kiếm.

Vậy đó. Cứ viết đi, nhào nặn cuộc sống qua từng con chữ, thả hồn trôi theo từng bậc cảm xúc, đối diện với chính mình và cứ thế đặt bút, bạn sẽ thấy, một ngày nào đó, tâm hồn mình bất chợt nở hoa.

(Fb My Trang Tran)

(1 ratings)

Tags: writer, trang giấy