Người đăng: Thu Trang   Ngày: 17/09/2021   Lượt xem: 2246

AI RỒI CŨNG LÀM CONTENT?

Mùa dịch không lo thất nghiệp

Mình làm Content từ đợt dịch đầu tiên cho đến tận bây giờ, lương có trồi sụt lên xuống thật nhưng chưa từng thất nghiệp khi bắt đầu làm Content, chỉ có người chán quá mới bỏ việc chứ Content không bỏ mình.

Làm việc bằng vốn có sẵn

Trước tiên, muốn làm Content cần phải có đủ combo đôi bàn tay nhanh nhẹn + bộ óc sáng tạo (đôi khi không cần sáng tạo lắm). Mình bắt đầu với Content bằng kĩ năng viết vốn có, nhưng để theo Content lâu hơn và kiếm được nhiều tiền hơn thì cần phải học và trau dồi kinh nghiệm. Hành trình học từ Content đến SEO mình gửi link bên dưới.

Cơ hội việc làm khá lớn

Không biết có phải do mình quan tâm đến Content hay không nhưng lúc nào mình cũng thấy những bài đăng tuyển người Content, thậm chí mọi người còn chủ động nhắn hỏi xem mình có muốn nhận job viết Content hay không? Có rất nhiều công ty tuyển thực tập sinh, cộng tác viên hay nhân viên chính thức làm Content. Nhưng hầu như đều phải trải qua bài kiểm tra mới được nhận.

HỌC CONTENT NHƯ NÀO?

Biết rõ mình muốn gì và cần gì?

Trước tiên cần phải tìm hiểu về Content mà mình muốn theo đuổi xem đâu mới là hướng đi mình yêu thích và phù hợp với mình: Content website, Content social hay... Tuy nhiên nên nhớ, chưa chắc thứ mình thích sẽ là thứ phù hợp với mình. Ví dụ như mình thích Content Social hơn nhưng duyên số va phải Content web và theo đến giờ, khi mình bắt đầu kiếm tiền được bằng Content website thì mình học thêm Content social để có thể làm được nhiều việc hơn.

Sự đầu tư đúng cách

Đầu tư ở đây với mình là về thời gian và tiền bạc. Nếu bạn tự học thì ngoài việc học bạn sẽ tốn thêm thời gian cho việc mông lung mơ hồ và chọn lọc những kiến thức hay và tốt nhất. Tuy nhiên mình không phản đối việc tự học tại mỗi người có những điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Nhưng tự học là một quá trình mà mình cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận rủi ro.

Ngoài ra chúng ta còn cách đầu tư tiền bạc vào các khóa học, không biết mọi người sao nhưng tính mình rất kỹ lưỡng mỗi khi lựa chọn một món hàng nào đó, việc lựa chọn những khóa học với mình cũng vậy, không chỉ cân đo đong đếm về tiền bạc của khóa học mà còn về người giảng dạy có uy tín hay không? Làm ở đâu?... Ba mẹ mình rất vất vả để nuôi mình ăn học nên mỗi sự lựa chọn đều phải có sự suy xét kỹ càng.

Trau dồi kinh nghiệm

Nói trắng ra là viết nhiều. Trăm hay không bằng tay quen chính là nằm ở đây. Mình từng làm ở một nơi có lương rất thấp, nhưng vẫn chăm chỉ làm bởi vì cái chính nằm ở chỗ mình muốn trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

(Theo Fb Nguyễn Hương)

(5 ratings)

Tags: content, học content