Người đăng: Thu Trang   Ngày: 28/10/2020   Lượt xem: 1344

Một tuần trời nay FB đã làm cộng đồng kinh doanh trên nền tảng này tiêu điều xác xơ vì FB đã khóa ads một cách triệt để. To nhỏ lớn bé gì đều đem ra băm xả trừ những loại tài khoản agency, partner (đối tác) chính thức của Facebook thì vẫn sóng yên bể lặng.

Sự thực là những doanh nghiệp to vừa cho đến rất to họ đều chạy thông qua agency, partner nên họ cũng không ảnh hưởng gì. Thậm chí là được tiếp cận tốt hơn hẳn vì NF thoáng hơn khi các nhà quảng cáo cá nhân đang bị khóa ads hàng loạt. Chúng ta mơ hồ chờ bầu cử nước Mỹ kết thúc để chờ đợi FB ổn định lại như cũ. Chẳng có gì là chắc chắn cả vì chúng ta làm quảng cáo trên nền tảng mà không trực tiếp ký hợp đồng với nó thì xem như phận tằm gửi dâu, mong manh trước gió vậy.

Cả một tuần qua, nhận không ít inbox, comment nhờ hỗ trợ. Cũng đã mở topic tìm giải pháp, lập team hỗ trợ...Đã làm tất cả có thể để hỗ trợ cộng đồng. Nhưng qua đợt sóng này, bằng tất cả tấm chân tình. Mình nghĩ ae nên thoát khỏi cảnh phận tằm gửi dâu với Facebook đi. ĐỪNG... ĐỪNG bao giờ kinh doanh Onl mà xem chạy ads ra đơn là nguồn sống duy nhất. Chúng ta vẫn bám vào FB nhưng đừng làm cách đó. Chỉ xem nó là phụ thôi. 20% doanh số đến từ paid ads cho FB.

Có một sự thật vô cùng đắng cay mà mình muốn nói. Phải nói là ng Việt hại nhau, mạnh ai nấy làm. Tiền quan trọng nhất. ads FB nát lắm rồi do các thể loại tut trick, vi phạm, hàng fake tràn lan...Gần đây còn trend hack page nước ngoài, hack nốt luôn thẻ credit để chạy livestream. Không từ một thủ đoạn nào phá nát cái NF Facebook để kiếm tiền.

Chúng ta để lại một hình ảnh xấu xí với FB. Thế rồi, chúng ta trở thành bãi thử các thuật toán áp chế mạnh mẽ và đầy vấn đề debug (một dạng lỗi logic thuật toán, phải liên tục gỡ và test) của Facebook. Chính Mark cũng đã khẳng định rằng, hàng ngày Facebook luôn thử nghiệm các tính năng và thuật toán mới. Sẽ thử nghiệm ở các dải user để đong đếm, kiểm thử chứ không thử nghiệm toàn bộ, chỉ khi nào hoàn hảo mới update đại trà. Buồn! Các bạn nghĩ sao nếu chúng ta kinh doanh trong một cái chợ suốt ngày có đội bảo vệ đi "dọn chợ", test điện nước. Sự bất ổn định này sẽ mãi mãi là vậy. Cũng vì user VN là bãi thử nên mới sinh ra tut fake IP để vượt bão FB.

VẬY GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

1. Tốt nhất, bạn hãy to bự để rồi khi quay trở lại với FB ads thì thuê hẳn TK agency, partner cho nó mạnh mẽ và ổn định (nghe đâu min 500tr/tháng ngân sách).

2. Nếu bạn còn nhỏ. Hãy liên kết lại với nhau thành từng nhóm để chung nhau ngân sách để chung nhau 1 cái hợp đồng với bên partner FB.

*Chi phí thuê đâu đó khoảng 5-10% tùy vào ngân sách và cách các bạn deal và chính sách khác nhau của các partner.

3. Nuôi cho đàng hoàng nhiều hơn 2 profile không liên quan gì tới Việt Nam (Nhật, Hàn, Mỹ, Úc, Canada...Newzeland, Châu Âu). Mở thẻ ở các bank quốc tế đặt tại VN. Như mình đã nói ở trên rồi đây, profile mà ở Việt Nam khi tạo ads thì lắm sóng gió lắm vì đó là số phận chung rồi. KHÔNG THỂ CỨU VÃN NỔI NỮA!

(Theo Fb Phúc Trần)

(6 ratings)

Tags: facebook, facebook ads, càn quyét