Người đăng: Thu Trang   Ngày: 19/04/2021   Lượt xem: 1076

Nhiều người vẫn bảo làm content nghèo lắm, nhưng đó là do bạn chưa biết làm sao để tăng giá trị content của mình mà thôi.

Vậy làm sao để tăng giá trị content của mình, sau đây là 1 vài bí kíp:

1. Suy nghĩ đa chiều

Viết không phải là để cho bản thân mà bạn hãy đóng vai trò là khách hàng xem content và người sếp thuê bạn để ra được content đắt giá hơn.

Ví dụ:

- Content đó đã có tỷ lệ chuyển đổi chưa, đọc vào có kích thích sự tò mò, ham muốn mua của khách không.

- Nếu tỷ lệ rời trang cao mà khách chưa mua thì bạn phải có biện pháp gì để họ ở lại mua hàng của mình? Bạn có thể sử dụng exit pop-up để làm điều này.

Show cho sếp xem kết quả:

- Bạn có thể viết cả đống content theo đủ chỉ tiêu nhưng không ra con số thì làm sao lương cao được.

- Bài viết của bạn mà có tỷ lệ chuyển đổi cao, đo được từ bài viết của bạn có nhiều click ra đơn thì rõ ràng bạn có thể chứng tỏ cho sếp trả cho bạn lương gấp 10 lần -20 lần thay vì 50K thì phải là 500K/bài-1000K/bài.

Đơn giản là 1 bài đó của bạn sinh ra lợi nhuận cho sếp ví dụ 1 tháng được 10 chai đi thì bạn sẽ có cớ mà deal rồi.

2. Thêm nhiều thứ cho content bạn viết

Content + làm hình đẹp cho bài + up lên website + chuẩn SEO cho content + chia sẻ trên các group/mạng xã hội để tăng traffic cho content. —> Làm tất cả điều này cực nhanh làm quen chỉ mất thêm 20 phút thôi. Lương có thể deal lên là chắc chắn

3. Lựa chọn công ty có kinh phí cao cho content marketing

- Việc bạn có lương thấp cũng là vì apply vào những công ty có mức trả lương thấp. Vậy tại sao không thử upgrade bản thân để có job trả xịn hơn.

- Hãy bắt đầu chứng minh kiến thức và năng lực của bạn với 1 blog cá nhân. Bạn vừa có thể kiếm dc tiền từ đó, vừa có 1 CV xịn để apply nơi trả mức 300K trở lên/bài viết, vừa luyện tập khả năng viết pro viết nhanh hơn và tốt hơn.

Bạn còn có thể tự xây dựng thương hiệu riêng, đây là cách mà các báo và tạp chí tìm ra mình để cộng tác viết bài.

Kinh nghiệm chia sẻ của mình:

* Bạn giỏi thì lương cao và ngược lại, nên đừng than thân trách phận nữa hãy tự cố gắng để lương cao hơn.

* Kiên trì và viết mỗi ngày, viết có mục đích.

* Nghĩ tới kết quả mỗi bài viết của bạn, qua bài này bạn sẽ có được gì, bán gì, kiếm dc gì, lượng traffic, follow của bạn đọc hay xiền.

* Viết tập trung để làm nhanh và tốt nhất có thể. Nên nhớ thời gian là tiền bạc, bạn sẽ làm được nhiều bài hơn trong 1 ngày mà không thấy mệt thì thu nhập chắc chắn cao hơn.

(Fb Phùng Thị Thảo Nhung)

(3 ratings)

Tags: content, tư duy