Người đăng: Thu Trang   Ngày: 25/12/2019   Lượt xem: 1644

Anh chị đang loay hoay với việc suy nghĩ ngày mai sẽ đăng bài gì, nội dung như thế nào? Nhiều lúc anh chị muốn tìm freelancer hỗ trợ để giảm bớt áp lực nhưng lại sợ người viết không có tâm, viết bài sơ sài, hời hợt và không đạt yêu cầu?

Như chúng ta đều biết, thị trường việc làm hiện nay khá rối loạn, có nhiều nhà tuyển dụng không đánh giá đúng giá trị của những bài content, họ đưa ra những mức giá 40, 50 nghìn hay thậm chí chỉ 20 nghìn cho 1 bài viết. Đã vậy có nhiều người cũng nhận việc với mức giá ấy rồi đi copy bài viết ở những nơi khác, chỉ chỉnh sửa chút ít rồi gửi cho khách hàng. Kết quả là một bài viết đầy lỗi chính tả, ngữ pháp, câu cú rời rạc, nội dung lan man không đúng trọng tâm. Làm vậy liệu có phải là sai? Không có câu trả lời hoàn toàn chính xác cho câu hỏi này. Khách hàng bảo đó là sai, tại sao lại làm không có tâm như vậy. Ngược lại, writers lại bảo đó là chuyện bình thường, đã là loại hình dịch vụ thì giá nào sẽ cho ra sản phẩm chất lượng tương ứng.

Chỉ với mức giá bèo bọt thì làm sao mà người viết có thể chú tâm viết một bài viết tâm huyết, sáng tạo và chỉnh chu? Với thực trạng những jobs giá rẻ cho ra bài viết chất lượng kém như vậy vô hình chung đã làm xuống giá "ngành viết" nói chung và việc viết content nói riêng. Lướt lướt các trang tuyển dụng Freelancer content, em hoang mang về các bài tuyển dụng giá 50k cho bài viết tối thiểu 1000 chữ với yêu cầu chuẩn SEO, unique 100%, giới thiệu rõ ràng sản phẩm, nội dung sáng tạo,... và chủ post bảo rằng thế này là giá thị trường rồi! Hay có công ty tuyển cộng tác viên content làm tại nhà, lương 2 triệu/ tháng yêu cầu: mỗi ngày viết 5 bài, trong đó 3 bài viết về sản phẩm công ty và 2 bài phát triển cộng đồng...

Viết một bài content về sản phẩm yêu cầu người viết bỏ thời gian và công sức tìm hiểu về sản phẩm, suy nghĩ cách viết sao cho thu hút. Vì vậy sẵn đây, có anh chị nào có tâm đang muốn tìm content freelancer thì cho em xin ứng tuyển ạ. Vì công lực có hạn và muốn đầu tư cho bài viết nên em chỉ nhận giới hạn vài bài một ngày. Nếu hài lòng thì chúng ta có thể đồng hành lâu dài hơn. Em xin cảm ơn.

(Hoai Lam)

(2 ratings)

Tags: viết lách, ngành viết, tâm sự, writer, hiện nay