Người đăng: Thu Trang   Ngày: 29/05/2020   Lượt xem: 1093

Nghề Sáng tạo nội dung là 1 nghề rất thú vị, rất đời, rất đáng mặt 'Nghề'. (content creative - content marketing)

Khi em làm nội dung cho dự án Du lịch, em được biết được hiểu về du lịch, về nét đẹp văn hóa của người Việt, biết về non nước hùng vĩ của quê hương mình. Em làm du lịch, em sẽ yêu Du lịch.

Khi em làm nội dung cho brand dược mỹ phẩm, em sẽ được (tự) học về làn da, biết cách chung sống cùng làn da của mình, thấu hiểu được việc yêu bản thân không hề là 'bánh bèo'. Em làm về dược mỹ phẩm, em sẽ biết cách yêu bản thân mình hơn.

Khi em làm nội dung cho thời trang, thì em lại được làm bạn cùng concept và style, em sẽ học cách trò chuyện cùng chất vải và số đo, sẽ hiểu được rằng 'đẹp hơn' là khao khát chính đáng của mỗi người. Em làm thời trang, em sẽ biết cách giúp người khác đẹp hơn và tự tin hơn.

Khi em làm nội dung cho ngành giáo dục, em sẽ hiểu nỗi vất vả của cha mẹ khi nuôi nấng em nên người như hôm nay, em sẽ trao cho những đứa trẻ tình yêu và nhận lại sự bình yên cùng 1 tình yêu thuần khiết chân thành từ những trái tim con trẻ. Em làm về giáo dục, em sẽ sống chan hòa và nhân ái hơn.

Và khi em làm nội dung cho 1 hệ thống trà thì quá tuyệt vời, vì em sẽ học được cách tĩnh tâm trước mọi biến cố của đời người vô thường, em sẽ chu đáo và sâu sắc hơn, sẽ mở rộng dần tấm lòng mình và khoan dung với mọi sự trên đời. Làm về trà, em sẽ được trả công bằng sự thanh bình ở sâu thẳm nơi tâm hồn mình.

Trở thành 1 người làm nội dung, chúc mừng em đã chọn con đường ngày ngày suy ngẫm và đồng hành cùng nhân sinh. Mỗi ngày trôi qua, em lại được thấu hiểu thêm 1 cộng đồng người trong xã hội, thấu nỗi lo của họ, đau nỗi đau của họ, vui niềm vui của họ, cố gắng vì hạnh phúc và lợi ích của họ.

Nghề này chưa bao giờ là nghề 'dễ', giống như mọi nghề trên đời. Nhưng cũng như mọi nghề khác, chỉ cần em dồn tâm huyết vào, em chấp nhận thăng trầm cùng nghề, chấp nhận ký hiệp ước gắn kết hàng chục năm cùng nó, thì em sẽ thành công. Không Thành Công rồi cũng sẽ Thành Nhân.

(Fb Lucy Lê)

(3 ratings)

Tags: nội dung, content