Người đăng: Thu Trang   Ngày: 12/10/2020   Lượt xem: 729

Dạo này phải xắn tay lên hỗ trợ cồng đồng thông qua VÒNG TRÒN KẾT NỐI nên bận quá chưa viết được bài nào lên group cả. Trực tiếp gọi và tháo gỡ khó khăn, kết nối shop - xưởng - agency cho member suốt tuần qua, làm hệ thống review chéo cho cộng đồng... etc ngốn nhiều thời gian quá. Cũng rất muốn có nhiều thời gian để trợ giúp hết mọi người tuy nhiên bây giờ lượng ib zalo, fb đang quá tải. Bạn nào mình chưa thể hỗ trợ được hết sức thông cảm nhé. Yên tâm là những khó khăn của các bạn mình đều đọc hết và hôm nay có bài viết này để tháo gỡ những điểm chung các bạn đang vướng phải.

1. Làm sàn Shopee không ra đơn, nản và bỏ

Đây là câu hỏi của nhiều bạn đặt ra cho mình. Đây là câu hỏi mình thấy bạn nào cũng nói đó là khó khăn, muốn tháo gỡ ngay.

Điều đầu tiên mình muốn nói lý do vì sao các bạn gặp phải cái khó này cái đã.

TRƯỚC HẾT, CÁC BẠN RẤT LƯỜI!

Xem qua các shop của các bạn trên Shopee kỳ thực mình đánh giá các bạn lười ươn người ra ấy. Hình ảnh thì copy của TQ về, nội dung thì copy râu ông nọ gắn với bà kia hoặc viết cho có, setup shop cũng khá là thô thiển, kém khoa học và kém bắt mắt. Rất rất nhiều các chương trình hỗ trợ bán hàng của Shopee dành cho các shop cũng chẳng thấy các bạn áp dụng gì.

Tư duy sản phẩm khá kém. Hầu hết là vạ đâu đăng đấy thôi, không có đầu tư dò soát key hay thị trường gì cả. Người ta bán nát trend trên FB rồi các bạn còn đăng lên Shopee mà làm cái gì nữa... Cũng chẳng thấy chịu đi seeding review luôn. Chỉ thấy than không ra đơn, không có duyên với shopee là nhanh thôi. haizz

Tổng hợp lại thì nguyên nhân là LƯỜI MÀ THÔI. Thế nhưng mà cứ thấy tut trích gì là hóng nhanh lắm. Trong khi cái cơ bản như trên kia thì không chịu làm chỉn chu cho ra hồn đi. Các bạn dễ dàng nhìn thấy thành quả của shop khác nhưng đâu có biết để có chút thành quả như vậy là hết sức nỗ lực ngày đêm. Tỉa tót, chăm chút cái shop của họ như trẻ sơ sinh ấy, phải năn nỉ vận động mọi mối quan hệ để xin seeding review như bố trẻ xin nước sôi pha sữa cho con ấy.

Các bạn sẵn sàng bỏ ra 5-10 thậm trí 20tr để tham gia các khóa học. Nhưng rồi cũng chẳng làm tới nơi tới chốn. Ngồi chờ vận may ư? KHÔNG CÓ ĐÂU.

Thấy các bạn khó khăn, tôi có làm hệ thống review chéo. toàn thấy xin account và hỏi có luôn review không!?. Ô hay! Review chéo thì bạn phải tích lũy đi review cho mọi người thì mọi người mới review cho bạn lại chứ. Review Ở trên trời rơi xuống cho các bạn à? Muốn có ngay thì bỏ tiền ra mà mua dịch vụ.

Chốt lại: Làm sàn Shopee không ra đơn, nản và bỏ. ---> Nguyên nhân lớn nhất là LƯỜI. Chăm chỉ làm sẽ có thành quả, làm Shopee không khó khi mọi thứ đã chia sẻ public rất nhiều từ các shop đi trước, các nhóm chuyên về bán hàng Shopee mọi người hỗ trợ nhau nhiệt tình. Cứ chăm chỉ áp dụng thì chậm 6 tháng có thành quả mà nhanh thì 3 tháng thôi.

Làm sàn Shopee không ra đơn, nản và bỏ

2. Chạy FB đắt, ra data nhiều mà chốt không được

Đây là câu hỏi 10 người thì 9 người hỏi này. Thực ra chuyển đổi FB đắt hay rẻ nó không phải là câu hỏi mang ra tìm giải pháp. Biết thế nào mà tìm giải pháp. Vì có khi khi các bạn chọn dòng sản phẩm để chạy nó sai ngay từ đầu rồi thì có chạy nữa vẫn cứ đắt. Chưa kể fanpage thì có khi bán giày thể thao cho teen teen thấy chán chán nay lại đổi tên page để bán sang thắt lưng da chẳng hạn nên tập nguồn nó lệch hẳn rồi thì việc chạy cho đạt hiệu quả là điều khá khó.

Chưa kể là đăng content vô vạ, nghịc tool tràn lan đại hải...chẳng bao giờ chịu nghiên cứu kỹ chính sách quảng cáo của FB, chính sách nội dung, sưu tập những case VPCS của mọi người đã gặp để mà tránh ra. Đây cứ mặc kệ, thấy hay hay thì đăng khóa thì xin mở, thấy tool hay cũng ráng chạy thử lên fanpage cho bằng được. Nhưng các bạn không biết rằng FB đều ghi nhớ những vi phạm kể cả những dấu hiệu vi phạm của bạn để hạn chế phân phối cho cả hiện tại và tương lai. Đã bị limit rồi thì xác định chạy sẽ đắt! Không thoát được.

Ti tỉ lý do chạy FB ads đắt ví dụ như nguồn hàng, tư duy sản phẩm, cách làm content và chiến lược bán hàng, chiến lược giá bán, tầm nhìn thị trường...Thế nên cái câu hỏi tìm giải pháp chữa cho case này là câu hỏi CỰC KỲ TỐI NÃO. Thế nên, nếu chạy FB mà đắt. Khoan tìm giải pháp hãy tìm hiểu hết mọi khía cạnh nguyên nhân, gỡ dần dần. Hoặc xóa hết đi làm page mới, xây dựng lại mọi thứ bài bản từ đầu.

Mấy cái tut trick ads không phải là giải pháp đâu. Đừng tìm!

(Nguồn Fb Phúc Trần)

(4 ratings)

Tags: shopee