Người đăng: Thu Trang   Ngày: 17/05/2020   Lượt xem: 849

Một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp ngần ngại khi làm content marketing là lợi ích. Họ chưa nhận thấy được lợi ích thật sự do content marketing mang lại.

Bên cạnh những giá trị có thể đo lường được bằng công cụ, hãy cùng tìm hiểu Content Marketing thật sự có sức mạnh vô hình như thế nào nhé! ;)

Giá trị

Tăng tính nhận diện thương hiệu

Hãy tạo ra những content, mà thông qua đó, người ta có thông tin để thêm vào cuộc nói chuyện của họ. Khi mọi người nhắc đến những thông tin có liên quan đến thương hiệu cũng chính là lúc họ đang tự “giáo dục” lẫn nhau về doanh nghiệp của bạn. Sự nhận thức về thương hiệu này thực sự rất đáng quý!

Đạt được uy tín trong ngành

“Nếu Tuổi Trẻ và Thanh Niên không đăng thông tin này thì là tin giả”.

Có phải bạn đánh giá cao những thông tin từ những nguồn uy tín?

Sẽ mất khá nhiều thời gian để xây dựng sự ngưỡng mộ và tôn trọng của khách hàng, hay chính xác hơn là uy tín. Nếu chứng minh được sự hiểu biết và tính minh bạch của thương hiệu thì doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành nguồn thông tin uy tín.

Các trang web có content kém chất lượng (hay thậm chí là content rác) cung cấp thông tin sai sự thật khiến người đọc bị hoang mang. Khi đó, họ sẽ có xu hướng tìm những trang web uy tín hơn, cung cấp thông tin chính xác và họ có thể tin tưởng được. Nếu doanh nghiệp của bạn nhận được sự tin tưởng này, khách hàng sẽ mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn và họ cũng sẵn sàng chọn thương hiệu của bạn thay vì các đối thủ khác.

Chuyển đổi khách hàng gián tiếp

“Cái post design hình đẹp ghê ta, nhưng cái tên sao nghe lạ quá chèn. Oh, bên này còn thiết kế web nữa nè. Để bấm vô coi sao.”

Dù content liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn nhiều hay ít hoặc không liên quan thì cũng đều giúp thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng tiềm năng và sản phẩm/ dịch vụ của bạn và nâng cao tỉ lệ mua hàng sau này.

Nâng cao tinh thần làm việc nhóm

“Alo, content toai viết xong rồi nè. Coi set quảng cáo nha.”

Content marketing đóng vai trò là nền móng để bạn tiếp tục triển khai các campaign marketing sau này.

Sáng tạo content mang đến cho bạn cơ hội làm việc với nhiều đồng nghiệp hơn, kể cả những người ít tương tác với bạn trước đây. Bạn có thể làm việc với designer để tạo ra hình ảnh minh họa, làm việc với coder để đảm bảo nội dung hiển thị đẹp trên web, làm việc với team ads để biết được kế hoạch quảng cáo content hiệu quả. Những điều này chỉ là khởi đầu thôi, tiếp theo đó chắc chắn là phải tương tác với nhau nhiều hơn rồi ^^

(Fb Tam Thuong)

(2 ratings)

Tags: content marketing