Người đăng: Thu Trang   Ngày: 23/05/2021   Lượt xem: 760

Vào game luôn nhé, hiện tại mình thấy mọi người thiết kế ảnh bán hàng cố nhồi nhét 1001 thứ vào cái ảnh, khiến cho nó bị nhàu và mất "màu" trong mắt của khách hàng luôn.

Vậy làm sao để có 1 bức ảnh đẹp lại truyền tải được nội dung?

Nếu hình ảnh đó xuất hiện trên FB thì xuề xòa quá cũng tạm được, nhưng nếu mang nó lên Sàn thì thật sự vào một biển lửa, phải đấm nhau với rất là nhiều thằng?

Khách hàng cũng có nhiều phân khúc, như cái dép đi trong nhà đi. Có phải ai cũng mua mấy đôi 15k 20k đâu. Vậy ngoài giá ra thì Hình ảnh chính là yếu tố mạnh nhất khiến khách hàng ra quyết định. Vì khách có được đụng chạm sờ mó như mấy ông đi Sunny đâu.

Cái may mắn của các bạn vẫn bán được hàng dù chưa đầu tư vào ảnh ọt là vì thị trường, thị hiếu, sức tiêu dùng của người Việt mình còn thấp, chưa có nhiều đòi hỏi cao. Nhưng hãy nghĩ đi chẳng lẽ nước Việt lại dậm chân 1 chỗ?

Theo tháp nhu cầu Maslow thì người tiêu dùng càng ngày mức sống càng tăng và việc chi tiêu cho mua sắm sẽ cao lên. Ngày xưa bạn là sinh viên mang cái áo ngoài chợ 50k được chứ giờ bạn đi làm lương tháng đâu đó cho 10tr đi, đưa bạn áo 50k bạn mang ko? Và lúc đó nhu cầu k còn là cái áo 50k nữa mà là 150k - 200k...

Mà mấy ông bán Sàn với mấy mã bò sữa, chủ lực làm 1 ảnh dùng gần như cả năm mà chẳng bao giờ chăm chút cả.

Một số gợi ý để làm ảnh ọt đẹp trên Sàn hay bất cứ đâu

  • Đưa USP vào sản phẩm, có thể thằng khác nó cũng có nhưng nó k show ra (AE xem dưới comment).
  • Đừng quá tham lam, Content Picture giờ nó cũng như Content Text nhiều quá bội thực luôn, lên Sàn thì càng bội thực nữa. Nên cố gắng thể hiện 1 2 USP là được rồi.
  • Đối với sản phẩm có Brand rồi như Biti's thì khỏi đưa USP vào luôn, lúc đó chỉ đưa ưu đãi, quà tặng... Cứ sp có Brand rồi, thị trường được Educate rồi thì k cần đưa USP vào.
  • Bối cảnh chụp sản phẩm, ảnh mà chụp trong Studio đã qua cái thời đó rồi. Giờ phải thay đổi đi, ảnh là phải đưa vào bối cảnh, như dép là phải mang, váy là phải mặc xuống phố, chứ k chụp Studio nữa đâu, khách giờ nó khó tính lắm. Ngay cả mẫu chụp cũng phải xấu xấu (giống đa phần khách hàng) thì mới mua, chứ mẫu xinh mang cái gì k xinh, nên nó đếch mua (Cái này mình nói đùa đấy, mà đôi khi cũng đúng).

Thôi dài quá, nếu AE thích thì comment nhé, nhiều thì để hôm nào mình cao hứng viết tiếp cho AE.

(Fb Trần Anh Dũng)

(2 ratings)

Tags: Content Pictures