Người đăng: Thu Trang   Ngày: 02/05/2020   Lượt xem: 1229

Trong những trang web là mạng xã hội chia sẻ thì không thể không nhắc đến Pinterest được dùng để post bài và phân loại dưới dạng các đính kèm. Tài khoản được tạo ở Pinterest có thể tạp ra nhiều tập tin chủ đề khác biệt và sự kiện về sở thích. Pinterest hướng dấn người dùng nhằm lưu lại những hình ảnh thú vị khi xem tin tức, lướt web... đơn giản là tập tin ghim những hình ảnh lên trang chủ của Pinterest và nó hướng đến phái đẹp giúp chị em phụ nữ có rất nhiều khoảng khắc đẹp cần lữu giữ dưới dạng hình ảnh ghim lại.

Chiến lược Affiliate: Thiết lập mục tiêu và chiến lược cho Pinterest

Ngoài ra pinterest còn có nhiều lợi ích khác mà trong phạm vi bài viết này không đề cập đến. Trong nội dung bài viết này chúng ta chỉ bàn luận về Chiến lược Affiliate cho Pinterest. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu sau đây:

HIỂU VỀ SWOT

Khi bạn học đại học, đi làm hay chủ doanh nghiệp đi chăng nữa bạn phải hiểu được SWOT

SWOT đại diện cho 4 ông lớn đang tại vị 4 góc của một chiến lược:

 • S (Strengths – điểm mạnh)
 • W (Weaknesses – Điểm yếu)
 • O (Opportunitíes – Cơ hội)
 • T (Threats – Thách thức)

Tôi sẽ không đi quá sâu và SWOT nhưng tôi khuyên bạn nên hiểu về SWOT bởi vì SWOT sẽ giúp bạn hiểu được

 • Bạn là ai,
 • Doanh nghiệp của bạn đang có những điều yếu nào
 • Tại sao bạn phải khách hàng mua sản phẩm của bạn mà không phải của đối thủ
 • Tại sao sản phẩm của bạn thất bại
 • ….

Sau khi bạn đã hiểu được mình, Hiếu tin rằng bạn sẽ dễ dàng cố gắng đi tiếp con đường tạo ra chiến lược tăng traffic cho website từ Pinterest

MỤC TIÊU VÀ CHIẾN LƯỢC VỚI AFFILIATE MARKETING

Xây dựng mục tiêu cho người làm Affiliate

Affiliate là một trong những rất thịnh ngay tại bây giờ và tương lai, nếu bạn đang làm Affiliate cho những nền tảng affiliate quốc tế như: Clickbank, Jvzoo, Amazon, Getresponse,….Hay nền tảng trong nước như: Lazada, Accesstrade, Unica,…

Ví dụ: Nếu bạn đang bán sản phẩm là Gardening trên Clickbank thì mục tiêu của bạn khi tiếp cận khách hàng trên Pinterest là gì?

Như Hiếu đã nói ở trên Pinterest tập trung rất nhiều phụ nữ, tất nhiên khi bạn bán những sản phẩm dành cho phụ nữ bạn dễ dàng tạo ra SALE và bán được sản phẩm

Đặt link Aff hay website?

Tôi sẽ chia chiến lược thành 2 phần

1. Thời gian đầu (từ 1 đến 5 tháng đầu):

Hiếu khuyên bạn chú trọng vào Time On site cho kênh và tăng Follower trên kênh, vì khi sử dụng Pinterest bạn phải cần có Follower để tăng lượng chuyển đổi hằng ngày, số lượng người xem tài khoảng của bạn

Và Hiếu khuyến khích đặt link tài khoảng Pinterest của bạn.

Nếu bạn đưa link Affiliate bạn sẽ bị đánh dấu SPAM. Đã có 1 thời gian tài khoảng của Hiếu bị đánh dấu Spam và Hiếu đã mất hơn 3 tháng để cải thiện. Tất nhiên điều này là điều khá tồi tệ với SEO for Pinterest ( seo cho pinterest)

Lý do bởi vì Hiếu thử đặt link rút gọn (Shorten link), Link này hiện bị report và tất nhiên Pinterest ko gợi ý Pin của Hiếu nữa.

Câu hỏi là:

 • Có đặt link Affiliate lên Pinterest được không? Tất nhiên là có
 • Vì sao khi đặt link và bấm vào nó hiện? Vì link này đã bị report và bắt buộc bạn phải tạo link khác

Một mẹo nhỏ nếu bạn muốn tăng Time on Site cho Pinterest bạn nên xác minh website, Instagram, Etsy và Youtube.

2. Thời gian sau 6 tháng trở đi

Bạn nên đưa toàn bộ traffic về website của bạn và lấy Email của họ.

Một điều khá thú vị đó là bạn có thể đặt link affiliate (Tiếp thị liên kết) lên các Pin và tăng hiệu quả bán hàng của bạn vì khi đó bạn đã có lượt traffic nhất định.

Trong thời điểm hiện tại Pinterest ít khuyến khích link rút gọn, bạn nên đặt link trực tiếp từ Website mà bạn đã tạo.

Nếu trước đó 6 tháng bạn có lượng traffic khổng lồ từ nguồn khác, hay tự làm bạn có thể đặt link Affiliate trực tiếp nhé.

3. Kinh nghiệm từ bản thân mình

Nếu bạn bán hàng trên Pinterest về mảng MMO (Kiếm tiền online), Work From Home (Làm việc tại nhà), Hiếu chắn chắn với bạn, mảng này cực khó và độ khó rất cao.

Kinh nghiệm hơn 6 tháng trải nghiệm với Pinterest về mảng MMO, Hiếu đánh giá nó cực kì khó lên top bới vì thị trường người dùng rất nhỏ và ít ai quan tâm đến MMO.

Với mảng Cooking, Beautiful… Tôi đánh giá nó là mảng rất dễ lên top và thịnh hành. Nếu bạn là người mới bạn nên bắt đầu với mảng này nhé.

Đó là một ít kinh nghiệm của tôi về việc làm Affiliate từ Pinterest.

(Fb Hieu Bui)

(3 ratings)

Tags: pinterest, Affiliate