Người đăng: Thu Trang   Ngày: 19/03/2020   Lượt xem: 660

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay có kiến thức nền tảng về Content Marketing thì chỉ cần đảm bảo nó có tính cập nhật, tính sáng tạo và tính mạnh mẽ bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi xem lại chiến lược content của mình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn loại hình Content như nào để phù hợp và hấp dẫn người đọc là rất quan trọng.

8 loại content hút người đọc rất hiệu quả cho inbound marketing

Dưới đây là 8 loại Content thông dụng nhất cho chiến lược "kéo" khách hàng. Bạn đã áp dụng những loại nào rồi?

1. Blog

Các bài đăng trên blog của một website nên được xuất bản thường xuyên để thu hút khách truy cập mới. Bài đăng nên cung cấp nội dung có giá trị cho khán giả của bạn khiến họ có xu hướng chia sẻ bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Độ dài các bài đăng trên blog khoảng 1.000 đến 2.000 từ, nhưng hãy thử nghiệm để xem khán giả của bạn thích đọc dài hơn hay ngắn hơn nhé.

2. Ebooks

Ebooks chính là bước tiếp theo trong Inbound Marketing: Sau khi đọc một bài đăng trên blog, khách truy cập có thể muốn biết thêm thông tin. Vì là sách nên thường dài hơn, cung cấp kiến thức sâu hơn, xuất bản ít hơn các bài đăng trên blog. Đây là nơi phát huy tác dụng CTA (call-to-action), hướng mọi người đến trang họ có thể gửi thông tin liên hệ của mình và tải xuống Ebooks họ cần. Đổi lại, doanh nghiệp sản xuất Ebooks có thêm một khách hàng tiềm năng mới để liên hệ.

3. Case Studies

Đây là cơ hội để bạn kể câu chuyện về một khách hàng đã thành công trong việc giải quyết vấn đề bằng cách làm việc với bạn. Case Studies có lẽ là loại Content linh hoạt nhất vì nó có thể xuất hiện với nhiều hình thức khác nhau. Đúng vậy, nó có thể ở dạng bài blog, ebooks,… thậm chí là infographic.

Trước khi chọn một khách hàng hàng cho một case, bạn nên xác định hình thức chứng thực và lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang cố gắng hướng đến cho khách hàng.

4. Templates - Biểu mẫu

Là một loại content định dạng tiện dụng để thử vì chúng tạo ra khách hàng tiềm năng cho bạn trong khi cung cấp giá trị to lớn cho độc giả của bạn. Khi bạn cung cấp cho họ các công cụ mẫu vừa tiết kiệm thời gian vừa tiện lợi cho họ. Nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục gắn kết với content của bạn trong tương lai.

5. Infographics

Đây là loại content định dạng kiểu đồ họa thông tin. Rất tuyệt vời để sử dụng nếu bạn đang cố gắng chia sẻ nhiều dữ liệu theo cách rõ ràng và dễ hiểu.

6. Videos

Theo các nghiên cứu gần đây thì Video là hình thức content được ưa thích nhất. Nó cũng thu hút sự chú ý của mọi người nhiều hơn bất kỳ loại content nào khác. Video đòi hỏi đầu tư thời gian và tài nguyên lớn hơn content bằng văn bản, nhưng nó có khả năng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cao hơn 40 lần so với các loại nội dung khác - đó là một thử nghiệm đáng giá đúng không nào?

7. Podcasts

Loại content được thu âm giúp khán giả tìm thấy thương hiệu của bạn nếu họ không có thời gian hoặc không thích đọc nội dung mỗi ngày.

Nếu bạn có những người thú vị để phỏng vấn hoặc trò chuyện để đăng tải trên các phương tiện phát thanh, hãy xem xét podcast như một loại content khác để thử nghiệm.

8. Social Media

Khi bạn thường xuyên đăng tải nội dung trên website thì có lẽ đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về việc phân phối nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội khác. Cho nên đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội là mấu chốt để khuếch đại phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn và cung cấp nội dung của bạn cho khách hàng nơi bạn biết họ dành thời gian cho họ. Các mạng xã hội mà các doanh nghiệp thường sử dụng bao gồm: Facebook, Instagram, Twitter, Printerest, Linkedln, Youtube.

Ngoài 8 loại trên ra thì có vô vàn các hình thức nội dung khác. Các Marketers hãy lựa chọn thông minh để phù hợp với đối tượng của doanh nghiệp mình nhé!

(Theo Hubspot - Sage biên dịch)

(1 ratings)

Tags: inbound marketing, content, nội dung