Người đăng: Thu Trang   Ngày: 06/03/2020   Lượt xem: 937

Chắc mọi người ai cũng đã biết về tầm quan trọng của Minigame trong việc tăng tương tác và thu hút khách hàng mới cho fanpage. Đặc biệt gần tới những ngày lễ thì nhiều brand có sự đầu tư rất lớn cho các minigame và hiệu quả mang lại thì không cần bàn cãi.

Tuy nhiên với những shop nhỏ, nguồn lực không nhiều thì việc lên ý tưởng, thiết kế hình ảnh/video rồi nhân sự để trực fanpage khi diễn ra minigame thì đó là một câu chuyện không hề đơn giản.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với mọi người các bước làm sao để xây dựng được một chương trình minigame hiệu quả có thể thu hút hàng trăm lượt tương tác.

1. Xác định mục tiêu:

- Đối với fanpage mới: có thể là tăng like, tăng tương tác cho fanpage, hoặc có thể là tăng nhận diện thương hiệu, cho khách hàng biết bạn đang bán sản phẩm/dịch vụ gì.

- Đối với fanpage cũ đã có lượt tương tác ổn định: thay thế các chương trình sale off nhàm chán và giúp khách hàng thực sự tương tác với thương hiệu nhiều hơn.

2. Xác định phần thưởng:

- Fanpage mới: tặng miễn phí các sản phẩm/dịch vụ giá rẻ để kéo phễu hoặc cơ cấu giải thưởng theo Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với giải Nhất có thể là sản phẩm tốt nhất của shop, các giải khuyến khích có thể là voucher giảm giá,…

- Fanpage cũ: tặng coupon 80%, 50%, freeship, tặng quà,…

3. Triển khai:

- Lấy ý tưởng cho minigame: search FB, GG để xem các brand khác họ làm như thế nào.

- Design hình ảnh, thiết kế video (nếu có): đây là sẽ khâu quan trọng nhất vì 80% thành công của minigame nằm ở hình ảnh + video.

- Xây dựng content cho minigame, đảm bảo đủ các thành phần như:

  • Tên minigame + icon tạo sự thu hút.
  • Thông tin về giải thưởng nhận được khi tham gia (như đã trình bày ở trên).
  • Cách tham gia: trình bày rõ ràng từng bước (tag tên bạn bè, comment đáp án, dự đoán số may mắn).
  • Thể lệ chấm điểm: thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc, kết quả được công bố ở đâu, khi nào và quay số thông qua công cụ gì.
  • Lưu ý: những lưu ý dành cho người chơi, quyết định cuối cùng khi xảy ra tranh chấp.
  • Liên hệ + thông tin của shop.

- Xây dựng chatbot trả lời tự động: khi người chơi tương tác với mingame, kéo họ vào inbox để trả lời đáp án nhằm kéo phễu và tương tác lại sau này (có thể sử dụng tính năng OTN - One-time notification của chatbot để remind họ khi đến ngày công bố kết quả).

4. Sau khi triển khai minigame:

- Chuyển đổi người chơi minigame thành khách hàng tiềm năng: tặng voucher giảm giá hoặc freeship để thu hút họ mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

- Tạo tệp Custom Audience những người đã tương tác, chạy quảng cáo tiếp cận lại để tận dụng nguồn data này hiệu quả nhất.

- Hoặc nghĩ ra thêm các chương trình minigame khác để thu hút khách hàng thay vì cứ sale off cả năm.

Hy vọng bài viết sẽ giúp được mọi người biết cách làm thế nào để xây dựng được một chương trình minigame hiệu quả. Nếu cần thêm các ý tưởng tạo minigame hoặc chưa rõ về cách làm bạn có thể inbox mình để trao đổi thêm nhé.

(Fb Duy Ngo)

(1 ratings)

Tags: fanpage, tương tác, minigame, hiệu quả, xây dựng