Người đăng: kindcontent   Ngày: 12/10/2020   Lượt xem: 1376

Bài này không chỉ áp dụng với page mà cả profile nữa, muốn bài nhiều tương tác nhất định phải đọc. Nhiều tiêu chí bạn có thể quen rồi, nhưng phần ít hiệu quả thì chắc chưa đâu, lưu lại nếu bận nhé.

11. Không để link website ngoài

Dù là link website hay youtube cá nhân thì cũng đừng nhét vào bài viết. Vì Facebook không thích quảng bá cho nền tảng khác, lại càng ghét bạn kéo người dùng qua Youtube.

10. Tuyệt đối không sửa bài

Tuyệt đối không sửa bài, vì Facebook sẽ cho rằng bạn treo đầu dê, bán thịt chó, gây khó chịu cho người dùng, giảm reach mạnh luôn. Nên phải check kỹ trước khi đăng nhé.

9. Nhiều người bảo là SEO facebook, bằng cách chèn hashtag

Nhiều người bảo là SEO facebook, bằng cách chèn hashtag, xong chèn cá đống vào. Thì điều này có giảm reach. Nhưng nếu chèn thông minh thì lại là lợi thế: chèn khi có loạt bài, hashtag trending, hay chiến dịch nào đó cần hashtag thì hãy thêm.

8. Nếu content của bạn là video

Nếu content của bạn là video thì nên dùng page hoặc igtv để đăng, dùng facebook cá nhân reach sẽ không mạnh bằng.

7. Ảnh tự chụp hay thiết kế và content unique

Ảnh tự chụp hay thiết kế và content unique, tức là chưa xuất hiện lần nào trên Facebook sẽ được tăng reach. Thiết kế cơ bản thôi, mấy bạn kiếm trên canva hay designbold ấy, vừa lẹ, vừa đẹp.

6. Page mạnh thì reach cũng tăng

Mạnh ở chỗ: admin phản hồi tin nhắn nhanh, nhiều rating, nhiều view, nhiều checkin, nhiều inbox, nhiều fan cứng, nhiều người xem trước - đặt thông báo, điền đủ thông tin trên profile/page, tag các page liên quan.

5. Ở facebook cá nhân, muốn nhiều like thì phải đi tương tác

Ở fb cá nhân, muốn nhiều like thì phải đi tương tác, rồi người ta sẽ tương tác lại, vì được FB ưu tiên hiển thị. Nên gây dựng thương hiệu cá nhân, làm cho người ta quý, rồi kết hợp quảng bá với Fanpage.

4. Đăng bài vào giờ vàng

Gợi ý là 6h-8h sáng, 11-12h trưa, 5-6h chiều, 8-9h tối. Sau khi đăng chục bài vào các giờ này, vô chức năng đặt lịch, nó sẽ gợi ý cho bạn giờ vàng thực sự cho Page của bạn.

3. Kiếm like và comment ban đầu

Những bài mà mình vừa đăng mà có ai đó vô cmt, y rằng reach gấp đôi các bài còn lại. Đăng xong tự like cho mình một cái, được thì lấy nick khác seeding luôn. Tuyệt vời nhất là kết hợp với mẹo 4, mẹo 5.

2. Tăng chất lượng của content lên

Để làm được điều này là cả một quá trình học hỏi, vấp ngã. Một cách hay để bạn nâng cấp kỹ năng viết là Đọc Thật Nhiều, hay dở gì cũng đọc. Ngày nào mình cũng viết, nên có gì kết bạn giao lưu nhé.

1. Share vào nhóm để seeding

Page Kind Content được có 2k5 likes, mà có bài viết tới 100k tiếp cận lận và đấy là do mình share vào nhóm chứ hem phải quảng cáo hay gì. Nhớ share có duyên là được.

P/s: Ban đầu mình tính không để xếp hạng đâu, sợ lộ bài, mất phần ăn. Hên nhớ lại core values, phải tốt bụng chứ hem có chỗ cho ích kỷ. Nên ai còn mẹo nào hay nhớ cmt và share về cho bạn bè đọc, nói không với ích kỷ nha!

(Nguồn: Kindcontent)

(4 ratings)

Tags: xếp hạng, facebook, tiếp cận