Người đăng: Hobby   Ngày: 08/10/2019   Lượt xem: 1590

Nếu bạn đang kiếm sống trong vị trí là một Freelance Writer, bạn hẳn đã biết đến rất nhiều cơ hội viết trực tuyến. Nhưng vấn đề đặt ra là: Ai sẽ là người phù hợp và mang đến cho bạn một mức lương xứng đáng? Và làm thế nào để bạn tìm được một công việc đem lại mức lương tốt?

Viết trực tuyến: 7 cơ hội tuyệt vời cho các Freelancer năm 2019 là gì

Dưới đây là nhóm những công việc mà các Freelance Writers nên quan tâm khi bạn coi viết là một nghề thực sự và đó cách nuôi sống bạn:

Xem thêm bài viết: https://ik.com.vn/tu-tu-xuat-ban-den-nghe-viet-7-cach-hieu-qua-giup-ban-kiem-tien/content-video/

1. Case studies (Những nghiên cứu trường hợp):

Nếu bạn cảm thấy không quen với cụm từ này, thì hãy hiểu một cách đơn giản đây là quá trình phân tích, tìm hiểu những nhu cầu, đặc điểm của khách hàng và cả doanh nghiệp. Bạn phỏng vấn khách hàng để tìm hiểu lý do tại sao họ chọn giải pháp của bạn, cách họ triển khai nó và cách nó giúp ích cho công việc kinh doanh của họ. Bất kỳ doanh nghiệp nào khi họ bán một cái gì đó đắt tiền hoặc phức tạp đều cần nghiên cứu trường hợp để bán hàng.

2. Phần nội dung chi tiết (Bản download)

Bạn đã bao giờ đọc một bài blog có chứa một số thông tin thú vị nhưng chưa đầy đủ và sau đó bạn có thể nhận được một văn bản chi tiết hơn về chủ đề đó trong email?

Đó là một bản tải xuống nội dung - và các doanh nghiệp dựa trên blog đang áp dụng cách này để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nội dung tải xuống khác nhau - có thể là danh sách các công cụ hoặc tài nguyên, hướng dẫn cách làm, dữ liệu khảo sát, câu chuyện thành công v.v.

3. Sách điện tử

Giống như phần nội dung tải xuống trong một bài đăng trên blog, sách điện tử là một đề nghị đã được chứng minh giúp nhiều người đăng ký blog hơn.

Nhiều người có xu hướng sẵn sàng chọn tham gia nếu họ nhận được một cuốn sách điện tử miễn phí, hữu ích được giao ngay lập tức, so với việc chỉ đăng ký và hy vọng nhận được các bài đăng trên blog khi họ xuất bản.

Điều tuyệt vời là, nhiều blog thiếu sản phẩm miễn phí đó cho người đăng ký. Tạo một cuốn sách điện tử ngắn là một dự án dễ dàng với cách kể chuyện thú vị và tỷ lệ chuyển đổi rất tuyệt vời.

5. Các bài đăng trên blog dài hơn

Bạn có thể nhận thấy rằng Google thích các bài đăng 1.500 từvà không thích các bài đăng 500 từ. Điều đó có nghĩa là cơ hội đang đến với các bài viết dài. Tỷ lệ viết bài đăng dài cho khách hàng tốt dao động từ $ 200- $ 500 trở lên, tùy thuộc vào độ phức tạp của tài liệu và các cuộc phỏng vấn cần thiết. (Theo mức giá tại Mỹ).

5. Tạp chí trực tuyến

Các nhà báo, hãy chú ý!

Trong vài năm qua, nhiều ấn phẩm in ấn quốc gia uy tín đã chuyển sang CHỈ xuất bản trực tuyến - và điều đó có nghĩa là cơ hội đã đến cho những freelancers. Glamour gần đây đã tuyên bố sẽ cung cấp thông tin trực tuyến - và chỉ trong tháng 2 năm 2019, một số tạp chí khác như Teen Vogue, Self, Computerworld cũng chuyển hướng.

6. Trang web

Nhu cầu về các trang web hướng dẫn và thông tin vẫn tăng mạnh, với mức giá từ $ 100- $ 300 mỗi trang ngắn và nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

7. Sách trắng (White book)

Sách trắng hay bạch thư là một bản báo cáo hoặc bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền với mục đích giúp người đọc hiểu về một vấn đề, giải quyết một vấn đề hoặc ra một quyết định. Sách trắng được các chính phủ và ngành marketing cho doanh nghiệp sử dụng.

Những sản phẩm cung cấp thông tin này được ưa chuộng bởi các công ty bán cho các doanh nghiệp khác. Các trang trắng thường có từ 5-10 trang và thảo luận về các xu hướng, vấn đề và giải pháp của ngành và nhằm mục đích dẫn đến kết luận rằng giải pháp của công ty là tốt nhất.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cơ hội tốt hơn để viết trực tuyến, ngoài các bài đăng trên Facebook hay Instagram.

(Nguồn HW2P)

(2 ratings)

Tags: writer, freelancer writer, tuyệt vời