Người đăng: GuRu   Ngày: 15/08/2019   Lượt xem: 2076

Google tiếp tục cập nhật thuật toán Maverick cho xếp hàng tìm kiếm trong tháng 7 năm 2019: Chuyện gì đang xảy ra vậy? Đó là câu hỏi của rất nhiều người làm SEO (SEOs) đã hỏi đều xoay quanh một bản cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google trong khoảng một tuần trở lại đây trong tháng 7 năm 2019. Một chuyên gia có tên Brett Tabke của WebmasterWorld đã đặt tên cho bản cập nhật này là: "Cập nhật Maverick". Chủ đề thảo luận này nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng người làm SEO trên diễn đàn Webmaster World và được đăng tải trên Seroundtable.com.

Thuật toán Maverick update

Rất nhiều lời than phiền về việc giảm thứ hạng từ khóa, giảm traffic 50% hoặc đặc biệt hơn là những website chịu tác động từ bản cập nhật trước đó chưa được phục hồi lại giảm tiếp thứ hạng ở lần update này.

1. Theo dõi biến động Maverick qua các công cụ nào?

Bạn có thể nhìn rõ hơn vấn đề này ở các công cụ dự đoán biến động thứ hạng như Moz, Serpmetrics, Algoroo, SEMrush...

MozCast dự đoán biến động của Maverick

Công cụ MozCast của Moz dự đoán biến động của Maverick

Dự đoán của SERP Metrics về Maverick hôm 18 tháng 7

Dự đoán của SERP Metrics về Maverick hôm 18 tháng 7

SEMrush dự đoán biến động hôm 18 tháng 7

SEMrush dự đoán biến động hôm 18 tháng 7

Xem qua 3 công cụ uy tín trên thì giới SEO đều nhận thấy sự biến động hôm 18 tháng 7 năm 2019 là rất mạnh mẽ và gây ảnh hưởng rất lớn cho SEOs nói chung trên toàn thế giới.

2. Thuật toán Maverick tháng 7 là gì?

Từ ngày 11 tháng 7 đến 18 tháng 7 thì mọi thảo luận của dân SEO đều xoay quanh chủ đề Kết quả xếp hạng tìm kiếm đang bị biến động rất mạnh mẽ được các chuyên gia SEO nhận định nó đang âm thầm không được Google đề cập đến nhưng chính xác là nó đang xảy ra. Ngày 18 tháng 7 là ngày biến động cao nhất cà được ghi nhận trên toàn thế giới. Vị trí xếp hạng trang web của bạn đã bị ảnh hưởng và sau đó là việc sụt giảm lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Trước đó Google đã chính thức công bố các thay đổi mang tính nền tảng vào ngày 3 tháng 6 và cảnh báo những thay đổi trong thời gian tới cho dù từ trước đến giờ những lần update toán của họ không hề được tiết lộ công khai rõ ràng. Và họ có đề cập thêm việc thay đổi là diễn ra hàng ngày để cải thiện kết quả xếp hạng một cách từ từ nhưng có kết quả tốt và hoàn thiện hơn cho người dùng.

Bạn có thể theo dõi điều này trên trang Twitter Google SearchLiaison:

Thông tin trên Twitter của Google

Thông tin trên Twitter của Google

Mức ảnh hưởng thứ hạng của RankRanger về thuật toán Maverick đến các lĩnh vực

Trong nỗ lực cải thiện của mình Google chỉ luôn đưa ra những lời khuyên chung chung và khó hiểu cho dân SEO như việc phát triển trang web bằng việc cung cấp cho người dùng những nội dung chất lượng và theo thời gian Google sẽ đánh giá nội dung đó có tốt hay không để tác động và kết quả xếp hạng tìm kiếm.

3. Dân SEO có nên quan tâm đến lần cập nhật thuật toán Maverick lần này?

Không có chuyên gia SEO nào khuyên bạn hay làm theo một cách ngu ngốc là theo đuổi các bản cập nhật thuật toán của Google. Điều mà bạn cần làm là ghi lại quá trình SEO của mình thành nhật ký và kiểm tra lại quy trình đó về mặt kỹ thuật và chiến thuật để đánh giá được tác động đó là tiêu cực hay tích cực và điều này giúp bạn sáng suốt điều chỉnh quy trình SEO đúng đắn hơn trong việc sáng tạo nội dung, cải thiện trải nghiệm cho người dùng...

Mục đích mà Google luôn hướng đến là việc trang web bạn có uy tín, có thẩm quyền (authority), chất lượng cao và là doanh nghiệp là một thực thể có thương hiệu hay những trang web phù hợp về địa lý, nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Bạn có ý kiến gì khác về lần update Maverick lần này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về vấn đề này bằng cách thảo luận tích cực dưới bài viết này.

(Nguồn Guru - CTV iK)

(0 ratings)

Tags: update, cập nhật, Google, thuật toán, maverick, tiếp tục