Người đăng: phanlinh   Ngày: 04/07/2019   Lượt xem: 1759

Tại sao những người mang nhiều suy nghĩ thường hay viết lách? Đôi khi, ta thường cảm thấy mọi thứ xung quanh đều tiêu cực và không biết phải làm sao để có thể ổn định lại suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Bạn biết không, những lúc như vậy, ta nên đặt suy nghĩ, cảm xúc của mình lên những trang giấy. Bởi khi được đặt lên giấy, suy nghĩ của ta trở thành một thứ gì đó hữu hình, một thứ gì đó có thể định hình được. Như vậy, việc chấp nhận, hiểu và quản lý cảm xúc của bản thân sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tại sao những người mang nhiều suy nghĩ thường hay viết lách?

Viết lách có tác dụng trị liệu cho tinh thần. Khi bạn viết là bạn đang mở ra một cuộc hội thoại với chính mình, bỏ qua dòng chảy của nỗi lo âu hay ám ảnh. Viết nhật ký là một bài tập để bạn tự cải thiện cảm xúc của mình.

Nội dung bài viết:


Viết nhật ký là cuộc hành trình khám phá và mổ xẻ cảm xúc

Sau việc viết nhật ký, bước tiếp theo để cải thiện cảm xúc của bản thân là viết thơ hoặc tiểu thuyết. Nhiều người cho rằng việc này quá khó, hoặc “mình không có năng khiếu” nên làm thế chỉ phí thời gian. Nhưng để mở khóa tiềm năng viết lách, bạn hãy bắt đầu với việc viết thơ, hay một câu chuyện viễn tưởng.

Theo cách nào đó, trang giấy trắng giống như cuộc gặp mặt đầu tiên của bạn với nhà trị liệ

Một trang giấy trắng ở ngay đó, nó ở trước mặt bạn. Và chờ đợi để tiếp thu tất cả những suy nghĩ, những nỗi bận tâm của bạn, dù đó là tích cực hay tiêu cực. Trang giấy trắng sẽ không bao giờ đánh giá bạn, hay cố gắng sửa chữa con người bạn. Nó sẽ không bao giờ áp đặt niềm tin hoặc ý kiến riêng của mình lên bạn.

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác khó khăn của sự bất lực khi nghĩ nhiều đến một vấn đề là như thế nào. Và dường như, ta chẳng có giải pháp gì cả. Và khi đó, viết ra những suy nghĩ, vấn đề mà bạn đang gặp phải lên trang giấy giúp bạn có những góc nhìn mới.

Tất cả những gì bạn viết lên trang giấy trắng là hiện thân cho chính bạn

Khi viết lách, bạn đang cho phép mình khám phá mọi ngóc ngách, hay thậm chí là những suy nghĩ không bình thường trong tâm trí mình. Viết lách sẽ giúp bạn đối phó với sự việc khó khăn hay những tổn thương, từ đó bạn tìm ra ý nghĩa mới tiềm ẩn trong những sự việc mà trước đây dường như không quan trọng với bạn.

Về bản chất, viết lách là một cách để suy nghĩ và kiểm soát các vấn đề trong bạn. Điều này rất quan trọng, vì rất nhiều người không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình. Bạn là người quyết định mình sẽ viết gì trên trang giấy đó, và ai là người sẽ đọc được những dòng tâm sự của bạn.

(Nguồn Linh Phan)

(1 ratings)

Tags: viết lách