Người đăng: Hobby   Ngày: 05/07/2019   Lượt xem: 1684

"Necessary Mess - Sự lộn xộn cần thiết" cho một bài viết hoàn hảo: Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi Stefanie Flaxman - một tác giả đồng thời là một giảng viên đào tạo về viết, sáng tạo và marketing tại Mỹ:

Những con chữ viết tay của tôi rất cẩu thả, nguệch ngoạc và lộn xộn - nhưng đó là cách tôi bắt đầu viết ra những suy nghĩ của mình và cuối cùng nó dẫn đến bài viết mà bạn đang đọc.

https://ik.com.vn/necessary-mess-su-lon-xon-can-thiet-cho-mot-bai-viet-hoan-hao/

Nếu bạn nhìn kỹ vào hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy thuật ngữ “Necessary Mess” (Sự lộn xộn cần thiết” bắt nguồn từ “Một bản nháp xấu xí”

Phiên bản “Necessary Mess” của bạn có thể trông hoàn toàn khác bài đăng cuối cùng của bạn. Nó có thể là một danh sách gạch đầu dòng hoặc một bộ sưu tập các ghi chú kỹ thuật số. Bất kể định dạng nào, việc có những bản nháp là điều quan trọng để giúp bạn định hình được nội dung trước khi bắt tay vào viết.

Nội dung bài viết:


Hãy theo dõi 4 sự lộn xộn cần thiết để hỗ trợ bài viết của bạn!

1. Viết những điều bạn cảm thấy dễ dàng cho bạn

Bạn có thể sẽ nghĩ rằng những điều dễ dàng thì “quá thường” và sẽ không khiến bạn trở thành một người viết tốt. Nhưng nếu bạn đang cố gắng đạt được một bản nháp chất lượng như một tác giả chuyên nghiệp, bạn có thể sẽ thất vọng khi viết bản nháp đầu tiên của mình. Thay vào đó, hãy viết những gì bạn cảm thấy dễ dàng, ngay cả khi ý tưởng của bạn chưa được hình thành hoàn toàn.

Khi tôi không chắc chắn những gì tôi muốn truyền tải, viết bất cứ điều gì sẽ giúp tôi cảm thấy thư giãn hơn.

Tôi cũng khuyên bạn nên viết lời cho một bài hát bạn thích hoặc phát minh ra một bài thơ vui nhộn. Những tiếp tuyến của quá trình viết của bạn có thể là một phần hỗ trợ mạnh mẽ trong hành trình sáng tạo của bạn.

2. Lên lịch trình ĐỦ thời gian

Đừng để viết biến thành một cuộc đua với thời gian.

Bạn có thể đủ khả năng để viết mọi thứ, viết những điều bạn cảm thấy dễ dàng cho bạn nếu bạn không có những “deadline” đáng sợ. Nếu bạn không cho mình đủ thời gian để viết, bạn sẽ cảm thấy áp lực khi phải viết những từ ngữ có hiệu quả nhất.

3. Chấp nhận những sai lầm ngớ ngẩn

Đây là phần “Mess” (Lộn xộn) của “Necessary Mess” (Sự lộn xộn cần thiết)
- Lỗi chính tả
- Những cụm từ vụng về
- Sai ngữ pháp
- Đặt sai vị trí dấu câu

Tiếp cận chủ đề của bạn một cách sâu sắc đòi hỏi một sự nhiệt thành nhất định mà trong đó bao hàm cả những sai lầm.

4. Tìm ra thông điệp chính của bài viết nhờ vào “Necessary Mess”

Như tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ không xuất bản nội dung “Necessary Mess” ; nó chỉ là một công cụ giúp bạn khám phá các ý chính của bài viết. Sau đó, bạn loại bỏ các phần không liên quan hay khiến nội dung của bạn trở nên lan man, mơ hồ.

(Nguồn HW2P)

(0 ratings)

Tags: necessary mess, bài viết, hoàn hảo