Người đăng: Hobby   Ngày: 28/09/2019   Lượt xem: 1579

Bạn muốn trở thành một Blogger tuyệt vời - hãy bắt đầu đọc: Đối với mỗi bài blog tuyệt vời mà tôi từng đọc, thực sự có những bài blog tuyệt vời một cách khó tả. Và chúng mình đã tìm ra một vài điểm chung của họ: Những người viết những bài blog này ngồi xuống, viết và họ không quan tâm đến ngôn ngữ thực tế họ đang viết là gì. Ý của tôi không phải là họ có thể bắt đầu viết bằng tiếng anh và sau đó kết thúc bằng tiếng việt mà là họ không quá xem xét và suy nghĩ nhiều về giọng điệu và cấu trúc bài viết trong quá trình viết của mình. Hiểu đơn giản là họ để mặc cho “dòng chảy” sáng tạo tự tuôn trào trên trang giấy của mình.

Muốn trở thành một Blogger tuyệt vời - hãy bắt đầu đọc

Vậy dòng chảy sáng tạo đó từ đâu mà có?

Hãy nhìn vào cách này: nếu bạn muốn trở thành một blogger tuyệt vời, bạn cần biết tất cả về nó. Và bởi vì viết blog là một hình thức viết lách, bạn cần trở thành một bậc thầy về viết lách. Cách dễ nhất để làm điều này là BẮT ĐẦU ĐỌC MỌI THỨ BẠN CÓ THỂ.

Tất cả những thần tượng về viết lách mà chúng ta hâm mộ đều là những người đọc vô cùng tuyệt vời. Họ tiêu thụ rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để bổ sung cho suy nghĩ/ sự sáng tạo của họ. Họ luôn có một mong muốn cháy bỏng là học hỏi và biết càng nhiều càng tốt. Họ đi đến thư viện/ các khóa học với mong muốn được bổ sung thêm kiến thức bằng sách, bài viết, bài đăng trên blog và bất cứ điều gì khác mà họ có thể có được trong tay mình.

Bạn càng độc nhiều, bạn càng hiểu biết về viết

Nếu bạn đang dành toàn bộ thời gian để tập trung vào các từ, câu và các đoạn qua cái nhìn của một writer, bạn sẽ hiểu cách các ngôn từ hoạt động để tạo nên âm điệu và sự thành công trong bài. Bạn sẽ bắt đầu đặt câu hỏi về văn bản:

- Điều gì đặc biệt nhất trong bài viết này?
- Câu đầu tiên trong cuốn sách này liệu có thu hút các độc giả không?
- Từ ngữ được sử dụng trong bài liệu có dễ hiểu đối với nhiều người? v.v.

Những câu hỏi đó nghe có vẻ hơi giống trường tiểu học, nhưng số writers tiếp thu và áp dụng là không hề nhiều. Hãy tìm các bài báo, sách hay blog của những tác giả bạn yêu thích và thành công, sau đó phân tích câu từ cũng như ngữ pháp được tác giả áp dụng? Điều gì tạo nên sự thành công và hàng ngàn lượt chia sẻ cho bài viết đó?

KHI BẠN BẮT ĐẦU ĐỌC BẰNG CON MẮT CỦA MỘT WRITER, BÀI VIẾT CỦA BẠN SẼ BẮT ĐẦU THAY ĐỔI VÀ ĐƯỢC CẢI THIỆN RÕ RỆT. Hãy đọc qua bài viết này một lần nữa. Tìm những điều bạn cảm thấy thu hút, và những gì bạn nghĩ nên sửa lại bằng cách comment dưới bài đăng này.

(Nguồn HW2P)

(1 ratings)

Tags: trở thành, blogger, tuyệt vời, bắt đầu đọc