Người đăng: Thu Trang   Ngày: 18/04/2020   Lượt xem: 820

Mức độ liên quan với danh sách sản phẩm của bạn có mọi thứ cần làm với tối ưu hóa từ khóa. Điều đó không có nghĩa là nhồi nhét từ khóa ở mọi nơi. Bạn nên làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi mua hàng của bạn bởi vì họ tin rằng sản phẩm của bạn sẽ giải quyết được vấn đề của họ.

Tập trung vào 4️ lĩnh vực này để tối ưu hóa danh sách Amazon của bạn phù hợp.

1️. Làm việc trên tiêu đề sản phẩm của bạn

Tiêu đề là điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi nói đến Amazon SEO. Tiêu đề phù hợp cũng sẽ có tác động lớn đến tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ nhấp của bạn.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn đang bán, bạn cần bao gồm những điều sau:

- Tiêu đề của sản phẩm (cụ thể là tên sản phẩm vì đó là điều đầu tiên khách hàng của bạn tìm kiếm);

- Tên thương hiệu (để đảm bảo nhận biết về thương hiệu);

- Vật liệu, trong đó sản phẩm được tạo ra (tùy chọn);

- Tính năng chính của sản phẩm (quan trọng để giúp sản phẩm của bạn nổi bật);

- Loại sản phẩm (tùy chọn);

- Màu sắc (màu sắc cụ thể của sản phẩm của bạn, như xác định màu sắc sai sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn);

- Kích thước của sản phẩm;

- Bao bì

Bao gồm các bước này sẽ giúp bạn cung cấp giới thiệu chi tiết về sản phẩm của bạn.

Vì vậy, việc cung cấp cho họ càng nhiều chi tiết càng tốt sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp, do đó, tác động đến xếp hạng sản phẩm Amazon của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp! Nhiều nhà bán lẻ nước ngoài trưng bày sản phẩm của họ trên Amazon. Họ thường có tiêu đề sản phẩm của họ bằng các ngôn ngữ khác. Nhưng đối với kết quả bán lẻ của Amazon thành công, cần phải dịch các tiêu đề này một cách chính xác. Theo 10 công ty dịch thuật hàng đầu, bản dịch không rõ ràng và không nhất quán của tiêu đề sản phẩm có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn, vì nó tác động tiêu cực đến sự hiểu biết của khách hàng về mục đích của sản phẩm.

2️. Sử dụng dấu đầu dòng để mô tả các tính năng

Mẹo thứ hai để cải thiện kết quả SEO trên Amazon của bạn là chú ý đặc biệt đến cách bạn mô tả các tính năng của sản phẩm. Sau đây là thời điểm các dấu đầu dòng được giải cứu: sử dụng chúng như một cách nổi tiếng để cải thiện khả năng đọc.

Để cung cấp khả năng đọc cao nhất cho những đặc điểm của sản phẩm thì những điều sau đây là vô cùng cần thiết:

- Trạng thái chính về sản phẩm, những khía cạnh khiến cho sản phẩm của bạn trở nên độc nhất.

- Những lợi ích của sản phẩm mang đến cho khách hàng.

- Lợi ích của việc sử dụng sản phẩm hằng ngày.

- Những chi tiết liên quan đến bảo hành để cung cấp đến khách hàng với sự an toàn cao nhất.

Theo như tập đoàn Nielsen Norman, khách hàng sẽ tập trung đến những dấu đầu dòng đầu tiên và không chú ý nhiều đến những dấu đầu dòng ở phía cuối.

Đó là lý do tại sao khi cung cấp những đặc điểm về sản phẩm, rất cần thiết để cung cấp những đặc điểm quan trọng của sản phẩm trước tiên.

Một điều bạn nên nhớ nữa là với mỗi đầu dòng, thì không nên đặt quá 200 kí tự để đem lại thông tin rõ ràng nhất.

Mẹo chuyên nghiệp! Điều quan trọng là phải bao gồm danh sách được đánh số chỉ khi số lượng đặc điểm là quan trọng. Đối với các tính năng của sản phẩm, tốt hơn là không sử dụng danh sách được đánh số. Điều quan trọng là cung cấp cho danh sách gạch đầu dòng với các đặc điểm của bạn giới thiệu thích hợp để cải thiện mức độ tương tác của khách hàng. Nói chung, hãy cố giữ danh sách càng nhất quán càng tốt. Đừng lạm dụng danh sách có dấu đầu dòng vì bạn càng đưa vào danh sách càng nhiều thì càng ít đọc được.

3. Đặc biệt chú ý đến mô tả sản phẩm

Một điều đáng ngạc nhiên là mô tả sản phẩm có tác động nhỏ đến SEO Amazon của bạn. Nhưng chúng vẫn có hiệu quả khi nói đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Viết mô tả sản phẩm chi tiết quan trọng trong thương mại điện tử, đó là cách duy nhất mà khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm.

Giám đốc điều hành của Kissmetrics Neil Patel cung cấp những lời khuyên sau đây về cách viết mô tả sản phẩm:

- Xác định đối tượng của bạn trước khi bạn bắt đầu viết mô tả. Ai sẽ mua sản phẩm của bạn? Họ sẽ sử dụng sản phẩm của bạn để làm gì? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình.

- Tự viết mô tả: cố gắng không thuê bất cứ ai để được giúp đỡ hoặc tìm kiếm các mô tả tương tự trực tuyến. Không ai biết sản phẩm của bạn tốt hơn bạn và chỉ bạn mới có thể làm cho mô tả trông nguyên bản;

- Tái khẳng định lại các tính năng chính của sản phẩm: ngay cả khi bạn đã bao gồm danh sách có dấu đầu dòng, hãy đề cập đến chúng một cách ngắn gọn trong mô tả một lần nữa.

Mẹo chuyên nghiệp! Việc đề cập đến các tính năng sản phẩm nhiều lần trong mô tả của bạn và danh sách có dấu đầu dòng khiến chúng trở thành từ khóa. Bạn càng áp dụng chúng càng tốt thì SEO của bạn càng tốt. Để làm cho các mô tả sản phẩm của bạn dễ đọc hơn, hãy chia toàn bộ thông tin thành nhiều phần có ý nghĩa, như đã thấy trong ví dụ trên.

4. Cung cấp đầy đủ chi tiết kỹ thuật của sản phẩm

Nếu bạn bán đồ điện tử, điều quan trọng là phải cung cấp đầy đủ chi tiết kỹ thuật. Nó không chỉ thúc đẩy SEO Amazon của bạn mà còn giúp khách hàng so sánh sản phẩm của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp! Khách hàng của bạn có thể quan tâm đến một số sản phẩm của bạn. Tiết kiệm thời gian và tự mình so sánh sản phẩm. Tạo biểu đồ nơi bạn so sánh các thuộc tính kỹ thuật của một số sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất để giúp họ quyết định. Nó cũng là một chiến lược SEO Amazon tuyệt vời để giúp bạn tăng thứ hạng sản phẩm của mình.

(Fb Thanh Dat)

(1 ratings)

Tags: amazon seo, amazon