Người đăng: Hobby   Ngày: 19/10/2019   Lượt xem: 1822

6 cách để chăm sóc bản thân khi là một Writer xuất sắc: Là những writers, công việc thường xuyên khiến chúng ta cạn kiệt về tinh thần và cảm xúc. Không khó để rơi vào tình trạng kiệt sức hoặc nghi ngờ năng lực bản thân - điều mà không phải ai cũng có khả năng vượt qua. Tình trạng tiêu cực có thể kéo dài thời gian hoàn thiện tác phẩm của chúng ta nhiều hơn nữa và khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp. Đây không phải tình huống mà tôi muốn các bạn rơi vào, đó chính xác là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ 10 cách bạn có thể tự chăm sóc bản thân khi là một writer.

6 cách để chăm sóc bản thân khi là một Writer xuất sắc

1. Hãy gọi bạn theo cách mà bạn muốn - một writer

Nếu bạn đang viết, bạn là một writer. Không bắt buộc bạn phải xuất bản một cuốn sách hay có những giải thưởng danh tiếng về viết thì bạn mới được công nhận là một writer. Miễn là bạn viết mỗi ngày và luôn cố gắng để tìm những ý tưởng tuyệt vời cho tác phẩm của mình - đó là bằng chứng để bạn chứng minh với cả thế giới bạn là một writer.

2. Tự tin và chấp nhận những thiếu sót của bản thân để tiến bộ mỗi ngày

“Mình không nghĩ mình đủ giỏi để trở thành một writer.”

Cụm từ này thường bắt nguồn từ một ý nghĩ nghi ngờ bản thân và nó cũng cực kỳ có vấn đề. Nó ngụ ý rằng cần phải có một cấp độ kỹ năng nhất định mà bạn cần phải đạt được trước khi bạn có thể tự gọi mình là writer (như chúng ta đã nói ở mục số 1,và nó không đúng).

Và câu nói này cũng nhấn mạnh rằng quan điểm viết là một tài năng thuần túy là sai. Bởi một chút tài năng đâu thể kéo writer đi được một chặng dài?

Chắc chắn vậy. Nhưng trở thành người kể chuyện hay là một nghề có thể được học bởi bất cứ ai có tình yêu với những câu chuyện, trí tưởng tượng bay xa và sẵn sàng làm việc chăm chỉ cho những gì họ muốn.

3. Dành thời gian cho bản thân để viết

Nếu những câu chuyện là niềm đam mê của bạn, hãy dành thời gian để viết chúng - những mặc cảm hoài nghi sẽ tự biến mất. Nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn là điều mang lại cho bạn niềm vui trong cuộc sống và như một phần thưởng, đó cũng là cách nhanh nhất để cải thiện kỹ năng viết của bạn. Vì vậy, hãy cho mình thời gian để viết tự do và sẵn sàng. Bạn sẽ không hối tiếc.

Viết vài trang ngay khi thức dậy thật sự là cách hoàn hảo để bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả. Bạn không cần phải viết cả một câu chuyện, mà hãy ghi lại những suy nghĩ xuất hiện thoáng qua trong đầu vào buổi sáng sớm. Nó có thể là những thứ không ăn nhập gì với nhau như: "Thật tuyệt vời, lại một buổi sáng thứ Tư nữa bắt đầu. Mình đã quên mua đồ ăn cho mèo, vậy nên hôm nay Mr. Flipples sẽ được ăn món cá hồi chiên trứng. Đôi tất của mình đang nằm đâu rồi nhỉ? Hy vọng rằng Martha sẽ nhớ lấy thêm cà phê cho văn phòng...".

4. Đừng bận tâm những gì người khác nghĩ về bạn

Sẽ có những người trong cuộc sống của bạn nghĩ rằng viết lách là một sự lãng phí thời gian. Nó không phải là một nghề nghiệp có lợi nhuận, nó còn quá tốn thời gian cho một sở thích và là một sự theo đuổi ngớ ngẩn. Tôi chắc chắn bạn đã nghe tất cả, nhưng điều đó không có nghĩa là những câu đó là đúng. Không đúng một chút nào.

Cũng sẽ có những người nghi ngờ BẠN không phải là một writer hoặc nghĩ rằng thể loại truyện bạn kể là ngớ ngẩn, buồn cười, nhảm nhí v.v.

Điều quan trọng là chỉ cần ngừng quan tâm những gì những người đó nghĩ. Tôi biết nói dễ hơn làm.

Nhưng bạn phải chấp nhận rằng bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người - và điều đó cũng đúng với độc giả, các doanh nghiệp và nhà phê bình.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra những câu chuyện tuyệt vời cho những người có chung sở thích của bạn. Bởi vì có những người ngoài kia yêu thích những câu chuyện giống như bạn, và họ chỉ đang chờ đợi để “nuốt chửng” mọi thứ bạn chia sẻ.

5. Tìm cho mình một cộng đồng

Viết là một công việc cô đơn. Thật sự không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người rơi vào tình trạng hoài nghi bản thân và từ bỏ.

Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm một cộng đồng viết là rất quan trọng! Ở đó bạn có thể tìm thấy những người bạn giống mình, có những tiếng nói chung, có được những lời khuyên và sự đồng cảm bạn cần nhất!

Có rất nhiều cách để tham gia vào cộng đồng viết trực tuyến. Hãy chịu khó tìm những nơi chia sẻ những kiến thức bài tập viết thú vị cho những ai đam mê với viết lách.

6. Viết những điều bạn yêu

Chìa khóa để chăm sóc bản thân khi là một writer thực sự nằm trong việc viết những gì bạn yêu thích. Trong việc nuôi dưỡng đam mê của bạn, và dành tình yêu của bạn để kể những câu chuyện bạn yêu thích và phát triển nó.

Nhiều writers dành nhiều ngày để lo lắng về cách họ sẽ tìm một doanh nghiệp để phù hợp với câu chuyện của họ, hoặc liệu độc giả của họ có thích nó hay không. Tôi khuyên rằng chúng không nên là mối quan tâm chính của bạn.

Nếu bạn không viết một thứ gì đó mà bạn yêu thích, bạn sẽ viết gì? Nếu bạn đam mê một câu chuyện, Tôi tin rằng cũng sẽ có những độc giả yêu thích nó.

Bạn không đơn độc trong những gì bạn yêu thích. Vì vậy, đừng bận tâm đến những việc việc không làm cho bạn hạnh phúc.

(Nguồn HW2P)

(3 ratings)

Tags: writer, bản thân, chăm sóc, xuất sắc, viết lách