Người đăng: Hobby   Ngày: 11/07/2019   Lượt xem: 1253

5 loại Video bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà: Nếu bạn đang tìm cách gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng cũng như tăng giá trị cho sản phẩm bằng việc kết hợp các cách tiếp thị nội dung, thực hiện trên video (video content) chính là một kênh marketing vô cùng hữu ích mà bạn đang cần.

5 loại Video bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà

Video là công cụ marketing mạnh mẽ, con số nghiên cứu trung bình cho thấy nội dung tiếp thị thể hiện trên video nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn 1200% so với việc kết hợp văn bản trên hình ảnh đơn thuần. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng thậm chí chỉ cần thêm một ảnh chụp màn hình của video trong chế độ sẵn sàng vào trong email cũng có thể tăng tỷ lệ nhấp lên tới 300%.

Dưới đây là 05 ý tưởng để bạn bắt đầu.

Nội dung bài viết:


1. Trình diễn sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm là một cách tuyệt vời để thể hiện sản phẩm của bạn bằng hành động đồng thời khiến khách hàng tiềm năng cảm thấy như họ đang đặc biệt được ngắm nhìn sản phẩm từ bên trong. Các bản demo có xu hướng làm nổi bật các tính năng chính và trả lời các câu hỏi phổ biến nhằm giúp người mua hàng cảm thấy họ sẽ trải nghiệm được giá trị sản phẩm, từ đó đưa họ đến gần hơn với việc mua hàng.

2. Vlog

Nếu bạn đã tạo ra được nội dung chất lượng cao cho blog của mình, tại sao không đặt nó ở định dạng video để cung cấp cho độc giả, khán giả nhiều cách khác nhau trong việc "tiêu thụ" thông tin bài viết của bạn. Đây là một trong số loại video vừa dễ sản xuất nhất vừa có xu hướng thu hút sự tham gia cao. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy học hỏi từ một số người nổi tiếng hàng đầu trên YouTube, cách họ đã thu hút và có thể thu hút ngày càng nhiều hơn sự chú ý của độc giả.

3. Văn hóa công ty

Mục tiêu chính của tiếp thị nội dung là bạn phải thể hiện được khía cạnh ấn tượng nhất và mang tính nhân văn trong thương hiệu của mình. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là cung cấp cho người xem cái nhìn về văn hóa và nhân viên của công ty bạn.

Bạn không cần nhất định phải có một lịch sử nhiều thăng trầm hay mang văn hóa và môi trường đặc sắc như Google mới đạt được mục tiêu tiếp thị. Video văn hóa công ty có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn với nhân viên, tiệc của công ty, lễ kỷ niệm sinh nhật và nhiều hơn nữa. Quan trọng là cho mọi người thấy được rằng công ty của bạn không phải là một thực thể vô danh, nó là một bức tranh sống động từ những con người có năng lực và cá tính thực sự.

4. Hướng dẫn cách làm

Đa số mọi người là người học trực quan và "hướng dẫn cách làm" là một số video được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet. Trên thực tế, số lượng tìm kiếm trên YouTube cho các video về "hướng dẫn" (làm một cái gì đó) đã tăng 70% chỉ riêng trong năm 2015. Cung cấp các hướng dẫn và cách làm hữu ích giúp xây dựng lòng tin của khách hàng lâu dài, đồng thời cũng khẳng định uy tín và kiến thức sản phẩm của bạn.

5. Hội thảo trên web

Hội thảo trên web có thể là một cách mang hiệu quả cao trong việc thu hút khán giả, đặc biệt là đối với các nhà tiếp thị trong lĩnh vực B2B. Trên thực tế, một báo cáo từ Viện Tiếp thị Nội dung (the Content Marketing Institute) tiết lộ rằng 66% các nhà tiếp thị B2B trích dẫn hội thảo trên web như một trong những chiến lược content marketing mạnh mẽ nhất của họ.

Vì hội thảo trên web yêu cầu người dùng đăng ký, từ đó họ có thể tiến hành hoạt động kinh doanh nhờ các công cụ có giá trị thu hút khách hàng tiềm năng. Như một điều khoản hỗ trợ được đưa thêm vào, nội dung từ hội thảo trên web cũng có thể được sử dụng lại trong bài đăng trên blog.

Có thể nói video là điểm cộng lớn cho công cụ tiếp thị nội dung của bạn; nó tạo ra mối quan hệ tuyệt vời giữa bạn và khách hàng, giúp bạn thúc đẩy sự tham gia và rất có thể giúp bạn trở thành người dẫn đầu xu hướng. Các video được làm trong nhà cũng có xu hướng tạo ra sự gần gũi, rung cảm đích thực, và khi thực sự đã đạt hiệu quả, đôi khi nó còn hiệu quả hơn cả các tác phẩm chuyên nghiệp được đầu tư ngân sách lớn. Vì vậy, hãy thử sản xuất video trong nhà và chờ xem doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật so với đối thủ như thế nào nhé!

(Nguồn HW2P)

(0 ratings)

Tags: video