Người đăng: Hobby   Ngày: 19/10/2019   Lượt xem: 1857

5 kỹ thuật viết thu hút độc giả của bạn

1. Bỏ qua những câu từ trừu tượng

Để đưa giọng nói của con người trở lại vào bài viết của bạn, hãy bắt đầu bằng cách bỏ qua gobbledygook (từ này được dùng khi miêu tả một người dùng quá nhiều từ ngữ kỹ thuật, cao siêu khiến người khác không hiểu nổi họ đang nói gì) và thay thế nó bằng ngôn ngữ hàng ngày.

2. Thử dùng giọng văn mang tính đối thoại, giao tiếp nhiều hơn

Bạn muốn thực sự thu hút mỗi độc giả?

Hãy thử thêm một câu hỏi.

Đây là một thủ thuật chỉnh sửa có chủ ý.

Khi người đọc của bạn đang lướt qua văn bản của bạn, một câu hỏi sẽ làm anh ta chậm lại khi não anh ta bắt đầu suy nghĩ về câu trả lời.

3. Một chút cảm thông

Có phải độc giả của bạn cảm thấy thất vọng?

Bạn muốn quàng một cánh tay quanh vai họ?

Hãy xem xét việc sử dụng những từ ngữ mang tính cảm thông để người đọc cảm thấy bạn hiểu vấn đề của họ. Cho họ thấy họ không phải là người duy nhất đau khổ và họ không phải cảm thấy xấu hổ về bản thân.

4. Một tia năng lượng

Nhịp điệu ảnh hưởng đến chúng ta nhiều hơn chúng ta nghĩ.

Chẳng hạn, khi chúng ta tập thể dục tại phòng tập thể dục, bộ não của chúng ta cũng đồng bộ hóa với nhịp điệu của âm nhạc. Một bài hát lạc quan làm cho chúng ta di chuyển nhanh hơn. Một bản tình ca mơ màng làm chúng ta chậm lại.

Theo cùng một cách, độc giả của bạn trải nghiệm nhịp điệu trong văn bản của bạn. Ngay cả khi họ không đọc to văn bản của bạn, họ vẫn nghe thấy lời nói bên trong của mình.

Bạn muốn thêm một tia năng lượng và kích thích độc giả của bạn bằng lời nói của bạn? Hãy thử tăng nhịp điệu của bạn với các câu ngắn hơn.

Một nhịp chậm với các câu dài cho phép người đọc lướt qua bài viết của bạn. Nếu bạn muốn trở nên mạnh mẽ hơn, hãy tăng nhịp độ của bạn bằng những câu ngắn hơn để bài viết của bạn nghe có vẻ hay hơn.

Một nhịp nhanh với sự kết hợp của các câu ngắn và dài cho phép người đọc thư giãn thông qua các từ của bạn.

Vì vậy, tăng nhịp độ của bạn. Với câu staccato (ngắt âm). Nhanh chóng và linh hoạt.

5. Thúc đẩy độc giả hành động

Bạn muốn thực sự truyền cảm hứng cho độc giả của bạn?

Bạn muốn họ đứng lên để thực hiện lời khuyên của bạn?

Văn bản mạnh mẽ truyền cảm hứng cho độc giả để hành động. Một trang bán hàng tốt khuyến khích người đọc nhấp vào và mua. Cập nhật phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ làm cho mọi người bấm để đọc thêm. Và bài viết trên blog có thể thúc đẩy người đọc thực hiện các mẹo của bạn.

(Nguồn HW2P)

(2 ratings)

Tags: kỹ thuật viết, viết lách, viết nội dung, thu hút, độc giả