Người đăng: Hobby   Ngày: 15/10/2019   Lượt xem: 1870

10 thủ thuật viết yêu thích từ những tác giả có tên tuổi: Nếu bạn hỏi 10 nhà văn khác nhau về các mẹo viết, rất có thể bạn sẽ nhận được 10 lời khuyên hoàn toàn khác nhau và thậm chí mâu thuẫn với nhau, vì quá trình viết có chút khác biệt đối với mỗi tác giả. Tuy nhiên, có một số sự thật cơ bản mà hầu hết các nhà văn đều đồng ý, đặc biệt là khi tiếp cận các bản nháp đầu tiên và sự cam kết trong quá trình viết.

Tôi đã tìm hiểu các mẹo viết yêu thích của các diễn giả nổi tiếng trên thế giới và câu trả lời của họ rất thiết thực, truyền cảm hứng một cách đáng ngạc nhiên và rất nhất quán.

10 thủ thuật viết yêu thích từ những tác giả có tên tuổi

CARLA HOCH: Tosca Lee từng bảo tôi hãy viết bản thảo đầu tiên như kiểu sẽ không ai sẽ đọc nó. Điều đó thực sự làm tôi giảm áp lực.

STEVEN JAMES: Đừng bao giờ yêu mến bản thảo đầu tiên của bạn. Quá nhiều người với những ý tưởng tuyệt vời đã phải chấm dứt bài viết của mình khi họ cứ chăm chăm sửa đổi từng câu chữ trong mỗi lần viết ra ở bản nháp đầu tiên. Tôi nhớ đã sửa đổi chương đầu tiên cho một trong những cuốn sách của tôi hơn 50 lần. Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng cần thiết. Chương mở đầu vẫn là một trong những chương mạnh mẽ nhất mà tôi đã viết.

JEFF SOMERS: Có một câu mà Elmore Leonard nói: “Cố gắng bỏ qua phần mà độc giả có xu hướng bỏ qua”. Tôi luôn luôn làm ngược lại: bỏ qua những phần nhàm chán.

Điều đó cũng rất dễ thực hiện: Nếu bạn thấy mình đang vật lộn, nếu viết một cảnh có cảm giác như nâng một vật nặng lên trên đầu, hãy tự hỏi bạn có chán không, nếu bạn viết nó chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn phải làm. Nếu câu trả lời là có, hãy bỏ qua nó.

CHRISTINE CONRADT: Đừng bao giờ ngừng viết phần cuối của một phần hoặc chương. Đừng dừng lại giữa chừng khi bạn biết điều gì cần đến tiếp theo và có thể kết thúc. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn nhiều để bắt đầu lại vào ngày mai và hòa vào dòng chảy của văn bản một lần nữa.

PAULA MUNIER: Dưới đây là ba quy tắc hướng dẫn quá trình viết của tôi:

1. Duy trì sự đọc của độc giả

2. Đừng cố làm cho đúng. Cứ viết đi đã.

3. Viết là viết lại.

JORDAN ROSENFELD: Hãy kiên trì. Tài năng không đảm bảo cho sự thành công; kiên trì mới có thể. Bạn có thể học để trở thành một nhà văn tốt hơn. Bạn có thể viết nhiều bản nháp hơn, tham gia nhiều lớp học hơn, truy vấn nhiều tác giả hơn. Nếu bạn kiên trì với những gì bạn cần làm để trở thành một tác giả, bạn sẽ thành công.

JESSICA STRAWSER: Nó phụ thuộc vào ngày bạn hỏi tôi! Nhưng trong bản thảo hoặc bản sửa đổi, tôi nghĩ lời khuyên yêu thích của tôi đến từ Patricia Cornwell: Hãy coi văn bản của bạn như một mối quan hệ, không phải là một công việc.

LILLIAM RIVERA: Dành thời gian cho tác phẩm của bạn bởi vì không ai khác sẽ làm. Ngay cả khi bạn phải “ăn trộm” 10 phút mỗi ngày trong công ty, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ phát triển nó.

JENNIFER BAKER: Chậm rãi, đừng vội. Dành thời gian để nhận về phản hồi công việc và lắng nghe. Đồng thời hãy đặt câu hỏi; Đó không bao giờ là xấu khi nói thẳng với khách hàngnhững gì bạn không biết, thay vì bối rối và không hỏi ngay từ đầu.

HILARY MANTE: Hãy sẵn sàng với mọi thứ. Mỗi câu chuyện có một yêu cầu khác nhau khiến bạn có thể vứt bỏ hoàn toàn 10 nguyên tắc này. Nhưng có một điều bạn phải nhớ: Văn của bạn sẽ không có hồn nếu đầu bạn luôn nghĩ đến tiền nong và thuế thu nhập.

(Nguồn writerslife)

(1 ratings)

Tags: tác giả, thủ thuật, writer, yêu thích, tên tuổi