Người đăng: Thu Trang   Ngày: 14/05/2021   Lượt xem: 770

Thực tế: Trừ trường hợp bạn bán hàng online, còn hiếm có ai làm được điều này. Tuy nhiên sẽ có cách dễ hơn giúp bạn thực hiện mục tiêu thu hút Fan bằng content trên mạng xã hội.

LẬP KẾ HOẠCH VÀ SOẠN SẴN CONTENT CHO MỖI TUẦN

- Mỗi tháng, hãy xây dựng 1 chủ đề chính và 3-4 chủ đề phụ bạn sẽ chia sẻ trong tháng. Sau đó sắp xếp các nội dung chủ đề sẽ viết/ chia sẻ hàng tuần. Chủ đề chính liên quan đến nghề, công việc. Chủ đề phụ liên quan đến quan điểm sống, sở thích, các chủ đề hợp với nhóm "Fan" của bạn. (VD chủ đề chính của Vân là Thương hiệu - Kinh doanh - Văn hoá DN; chủ đề phụ là content, kỹ thuật viết bài, kỹ năng học tập, sách, trà và hoa, sứ mệnh cá nhân...)

- Hãy coi việc post bài trên mạng XH như một công việc phải làm hàng ngày, bạn sẽ thấy việc xây kế hoạch cho công việc đó không còn là thứ "cứng nhắc hay mất thời gian".

- Mỗi tuần, cố gắng soạn trước 3 bài chính theo chủ đề của tháng. Các ngày còn lại nên post theo Trends, sở thích bất chợt hoặc chia sẻ một bài viết/ câu nói hay mà bạn đọc được trong tuần để truyền được cảm hứng. Bài nên viết trên Note lúc rảnh. 

- Chụp nhiều ảnh (cá nhân và tĩnh vật, phong cảnh). Đừng chụp đến đâu post đến đó, cũng đừng mỗi lần lại post nguyên 1 seri. Bạn cần có 1 kho hình ảnh để làm "của ăn dè". Nên chọn những tấm đặc sắc nhất thay vì những tấm hình na ná post liền nhau. Nếu post ảnh theo chủ đề bộ sưu tập thì nên post 5 ảnh (VD như bài này vì ảnh theo list danh sách nên buộc phải post thêm, ngoài ra ảnh nhiều icon thì chỉ nên post 1 ảnh. Ảnh trong bài này vì sưu tầm nên rất rối).

- Google các mô hình hoặc câu Quote hay của người nổi tiếng. Sẽ rất hữu ích tromg trường hợp cạn ý tưởng "chẳng còn gì để pót".

- Nếu tự quay hoặc tự làm video ngắn nữa thì càng tuyệt. Cái này mình tập mãi mà cũng chưa làm tốt.

50 NỘI DUNG CHỦ ĐỀ DỄ LÀM CÓ THỂ KHAI THÁC 

1. Kể lại một tình tiết trong phim hoặc một quyển sách mà bạn mới xem hoặc bạn yêu thích. Đưa ra một kết luận nào đó theo chủ đề.

2. Viết recap những video bài giảng đã nghe từ chuyên gia/ giảng viên

3. Viết tóm tắt nội dung phim "ăn khách" mới

4. Mở 1 cuốn sách, chép 1 đoạn trong đó. Thêm 1 vài ý cá nhân của bạn.

5. Nếu có nuôi thú cưng, mỗi tuần nên có 1 bài về cuộc sống của bé thú cưng đó kèm ảnh chụp thật cute về ẻm (1 bài này tối đa 5 hình thôi nhé). Ẻm cần được đặt tên và kể lại thói hư tật xấu.

6. Tự tạo 2 sở thích cá nhân và tập trung chia sẻ, khai thác những giá trị (vd hình ảnh, câu chuyện, công thức làm món ăn, người nổi tiếng có cùng sở thích ...) xoay xung quanh sở thích cá nhân đó. 

7. Tạo 1 List các nội dung (giống như bài viết này)

8. Tìm 1 hình mẫu nổi tiếng. Chia sẻ hình ảnh, câu chuyện, câu nói của người nổi tiếng đó.

9. Video bạn tự làm hoặc quay về bạn

10. Livestream theo chủ đề.

11. Giới thiệu về sản phẩm (mà bạn đang kinh doanh) hoặc công ty của bạn.

12. Góc làm việc của tôi. Mỗi tuần 1 hình cute hoặc mới mẻ.

13. Góc yêu thích nhất ở nhà.

14. Chuyến du lịch đáng nhớ. Post tối đa 5 tấm hình thôi. Những tấm khác còn dùng vào nhiều dịp.

15. Bộ ảnh cá nhân theo chủ đề (vd Tuần lễ áo dài)

16. Liric bài hát mà bạn yêu thích và chút kỷ niệm có liên quan. Nếu biết hát thì bạn nên quay lại video.

17. Câu danh ngôn, triết lý truyền cảm hứng mà bạn yêu thích. Kèm theo giới thiệu ngắn về người nói hoặc cảm xúc của bạn. Hoặc đơn giản là ảnh câu quote.

18. Phân tích chủ đề mà bạn tâm đắc. Đặc biệt không nên "nhạc nào cũng nhảy" - chủ đề nào cũng phân tích.

19. Ý kiến cá nhân của bạn kèm ý kiến của 1-2 KOL về 1 chủ đề theo Trends.

20. Chia sẻ một bài viết hay bạn copy được. Nhớ ghi nguồn đầy đủ.  (Còn tiếp ). 

(Cre: Fb Đặng Thanh Vân)

(1 ratings)

Tags: viết content